Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu ăn thịt luộc, thịt kho tàu, thịt rang... mãi cũng chán thì bạn hãy thử món thịt lợn kho củ cải đỏ. Cách làm rất đơn giản, thơm ngon và còn được cho là bổ dưỡng hơn cả nhân sâm.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn
- Củ cải đỏ, đường phèn (hoặc đường trắng), hành lá, gừng, nước tương đen
Cách làm:
1. Tùy theo sở thích mà bạn chọn mua thịt lợn mông, vai hay ba chỉ. Khi mua thịt về, cần phải rửa sạch sẽ. Thái thịt thành miếng nhỏ để vừa ăn.
2. Cho thịt vào nồi xào nhưng không cho dầu. Để lửa nhỏ vừa phải cho thịt được săn lại.
3. Sau đó cho đường phèn hoặc đường trắng, hành lá và gừng vào, xào cho đến khi đường tan ra, ngấm vào thịt.
4. Đổ nước tương đen vào xào đều, thêm nước nóng vừa đủ. Đun sôi trên lửa lớn, rồi chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng 45 phút.
5. Sau khi ninh, nêm muối vừa ăn, cho củ cải đỏ đã thái khúc vào tiếp tục rim.
6. Khi nước cạn có nghĩa là đã thực hiện xong món ăn. Lưu ý đừng để nước sốt khô cạn quá, nên để lại một ít nước sốt trên chảo để củ cải và thịt được ngấm đậm vị.
7. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên để tạo vị thơm. Như vậy, chỉ với vài bước bạn đã nấu cho gia đình một món ăn mới lạ miệng, ai ăn cũng thích.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Minh Minh - Vietnamnet