Chủ đề
thịt lợn
Phần thịt lợn chứa đầy mầm bệnh dù rẻ cũng không nên mua
Tuy giá rẻ nhưng đây là phần thịt lợn chứa đầy mầm bệnh, đừng nên ăn thường xuyên và tốt nhất là không nên ăn.
Cách phân biệt các loại thịt lợn
Chọn thịt lợn đúng loại sẽ là một trong những bí quyết giúp các bà nội trợ có được những món ăn ngon.
Có nên chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến?
Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu với mục đích loại bỏ các chất độc hại; xét hiệu quả thực tế thì có nên chần thịt qua nước sôi?
Dấu hiệu nhận biết thịt lợn bệnh
Vì thịt lợn có tần suất xuất hiện rất lớn trong mâm cơm nên người làm nội trợ cần nắm rõ các dấu hiệu nhận biết thịt lợn bệnh để đảm bảo an toàn cho cả nhà.
Mẹo phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng
Để không mua nhầm thịt lợn "bẩn" với giá cao, bạn cần trang bị một số mẹo phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng, kém an toàn.
Ruốc làm từ thịt lợn giá hơn nửa triệu/kg vẫn đắt hàng, dân buôn ngày bán cả chục cân
Loại ruốc này cũng được làm từ thịt lợn nhưng giá bán cao “ngất” vẫn được nhiều người ưa chuộng.
Tuyệt đối không mua thịt lợn có 5 đặc điểm này
Dưới đây là dấu hiệu miếng thịt lợn đã bị hỏng do các đầu bếp có tiếng chia sẻ, dù rẻ đến đâu cũng không được mua.
Giá lợn hơi tăng liên tục
Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công Thương), giá lợn hơi tăng liên tục tại các địa phương, đến sáng 10/7, dao động trong khoảng 59.000 - 67.000 đồng/kg.
Giá tăng vọt, triệu hộ chăn nuôi lợn thoát cảnh thua lỗ
So với mức thấp nhất hồi tháng 4, đến nay giá lợn hơi đã tăng khoảng 37%. Mức tăng này giúp hàng triệu hộ nuôi lợn và các doanh nghiệp thoát cảnh thua lỗ, chuyển sang có lãi tương đối tốt.
Vì sao thịt heo ế nhưng giá heo hơi vẫn tăng nóng?
Giá heo hơi tăng liên tục trong nửa tháng qua, hiện đã vượt mốc 60.000 đồng/kg dù thị trường thịt heo rất ảm đạm.
Giá heo hơi chạm đáy: Vì sao người tiêu dùng vẫn phải mua thịt heo giá cao?
Giá heo hơi đang ở vùng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây (từ tháng 7/2019), nhưng giá thịt heo ngoài chợ và trong siêu thị vẫn cao khiến người mua bức xúc.
Một kiểu ăn thịt lợn cực hại sức khỏe, có thể gây ung thư nhưng gia đình nào cũng từng làm
Thịt lợn là thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, có thể bạn đang ăn thịt lợn sai cách, dẫn đến tự rước bệnh vào người mà không hề hay biết.
Mua thịt lợn nên chọn miếng đậm hay miếng nhạt: Hai loại này có sự khác biệt lớn, không phải ai cũng biết
Khi mua thịt lợn, bạn cần quan sát màu sắc của miếng thịt để đánh giá phần nào chất lượng của miếng thịt.
Giá thịt heo Brazil, Nga nhập về Việt Nam chỉ hơn 50.000 đồng/kg
Trong 11 tháng năm 2022, Việt Nam đã chi 1,35 tỷ đồng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt, trong đó, đã nhập khẩu 100.520 tấn thịt lợn, trị giá 214,85 triệu USD.
Muốn thịt lợn tự đào thải độc tố cứ làm theo cách này, đảm bảo hiệu quả tới 100%
Làm thế nào để loại bỏ độc tố có trong thịt, hãy làm ngay những cách dưới đây.
Muốn thịt lợn tự đào thải độc tố, cứ làm theo cách này, ai cũng thấy hiệu quả
Làm theo cách này, bà nội trợ có thể giảm chất tồn dư trong thịt lợn, giúp bạn có một bữa ăn ngon và yên tâm.
Thịt lợn Nhật Bản về Việt Nam giá 2,5 triệu đồng/kg, dành cho giới nhà giàu
Một số cửa hàng rao bán thịt lợn Nhật Bản với giá vô cùng đắt đỏ, có loại lên tới gần 2,5 triệu đồng/kg. Với mức giá này thì chỉ có nhà giàu Việt mới mua ăn.
Chỉ chần thịt qua nước sôi là chưa đủ, học 3 mẹo này để chất bẩn trôi hết, không còn mùi hôi
Thông thường, các bà nội trợ sẽ chần thịt qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách làm tốt nhất.
Những người hiểu thịt lợn sẽ chọn mua 4 bộ phận này! Người bán thịt: không phải đồng nghiệp thì cũng là đầu bếp
Thịt lợn là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình. Ăn thịt lợn nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết đâu là phần thơm ngon, bổ dưỡng nhất của con lợn.