Thịt rang cháy cạnh với màu sắc bắt mắt, thịt mềm ngọt thêm chút cay cay của ớt lại càng thêm ngon.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

500g thịt ba chỉ

5 quả ớt xanh

2 quả ớt đỏ

15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 3g muối, 5g đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát vừa ăn.

Thịt rang cháy cạnh làm kiểu này thì bao nhiêu cơm cũng hết-1
Ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Đun nóng chảo chống dính, cho thịt ba chỉ vào chiên chín sém vàng hai mặt.
Đổ bớt dầu chiên thịt trong chảo ra bát.

Thịt rang cháy cạnh làm kiểu này thì bao nhiêu cơm cũng hết-2
Thêm nước tương và rượu nấu ăn vào đảo đều sau đó thêm ớt xanh ớt đỏ vào đảo chung.
 

Thịt rang cháy cạnh làm kiểu này thì bao nhiêu cơm cũng hết-3
Cho chút muối, đường vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Thịt rang cháy cạnh làm kiểu này thì bao nhiêu cơm cũng hết-4


Thành phẩm:

Thịt rang cháy cạnh là một món ăn bình dân, dễ làm mà ngon cơm. Từng miếng thịt sém cạnh vàng óng ánh đẹp mắt, ăn cùng với cơm trong mùa đông thì hấp dẫn vô cùng.
 

Thịt rang cháy cạnh làm kiểu này thì bao nhiêu cơm cũng hết-5


Chúc bạn làm được món thịt rang cháy cạnh thật ngon nhé!

 

Theo Helino