|
Bỉ dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc |
Mỹ cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt. Các học trò HLV Klinsmann thi đấu áp sát ở cường độ cao, không cho đối thủ nhiều không gian để xử lý.
Phút 20, Mỹ thực hiện pha phối hợp trung lộ ăn ý. Đáng tiếc là cú ra chân cuối cùng của Dempsey lại hơi nhẹ nên Courtois dễ dàng ôm gọn trái bóng.
Từ giữa hiệp hai, Bỉ đẩy cao tốc độ và áp đặt được thế trận. Liên tiếp trong ít phút, khung thành Tim Howard bị đặt trong tình trạng báo động đỏ.
|
Hai đội thi đấu ở tốc độ cao |
Phút 24, một tiền vệ Mỹ để mất bóng khá nguy hiểm bên phần sân nhà. Bỉ phản công rất nhanh và De Bruyne có cơ hội dứt điểm đầu vòng cấm nhưng bóng lại đi chệch cột.
Bỉ tiếp tục khoét vào hành lang cánh phải của tuyển Mỹ. Vertonghen thoát xuống rất nhanh nhưng cú căng ngang khó chịu anh thực hiện lại bị Beasley cản phá ngay trước vạch vôi.
Quãng thời gian cuối hiệp một, tốc độ trận đấu vẫn rất cao, tạo nên sức hấp dẫn cho người xem. Kevin De Bruyne có pha đặt lòng bên ngoài vòng cấm nhưng bị Howard ôm gọn.
Qua giờ giải lao, HLV Wilmots thúc giục các học trò dâng lên tìm kiếm bàn mở tỉ số. Nhận đường chuyền tinh tế từ chân De Bruyne, Mertens đánh đầu ngược khéo léo buộc Howard phải đẩy bóng qua xà.
|
Bóng chạm xà ngang ĐT Mỹ |
Bản thân hậu vệ của Tottenham cũng hai lần áp sát khung thành rồi kết thúc sấm sét nhưng bóng vẫn chưa đi trúng đích.
Bỉ đang tạo áp lực khá tốt, nhưng điều họ cần là những pha dứt điểm chính xác vẫn chưa xuất hiện. Phút 69, Witsel tung ra cú sút chìm đầu vòng cấm nhưng may cho tuyển Mỹ là bóng đi ra ngoài.
|
Bỉ vượt lên ở hiệp phụ |
Trong khi Howard đang chơi quá hay thì Hazard lại gây thất vọng tràn trề. Anh xử lý rườm rà và tiếp tục bỏ lỡ cơ hội với cú đá chân trái ở góc hẹp đưa bóng ra mép lưới sau.
Phút bù giờ, Mỹ suýt làm nên chuyện với pha nhập thành dứt điểm ở tư thế trống trải của tiền đạo vào sân thay người Wondolowski. Tiếc rằng bóng lại đi vọt xà ngang.
Hòa 0-0 trong 90 phút, đôi bên buộc phải đá hiệp phụ. HLV Wilmots tung Lukaku vào sân và tiền đạo này lập tức tạo ra sự khác biệt.
|
Bàn gỡ của Green không đủ giúp Mỹ lật ngược tình thế |
Hy vọng được nhen nhóm cho ĐT Mỹ khi tiền đạo vừa vào sân thay người Green băng xuống đón đường chuyền của Bradley rồi volley hạ gục Courtois.
Quãng thời gian còn lại, HLV Klinsmann xua quân dồn toàn lực tấn công. Họ suýt gỡ hòa 2-2 với pha dàn xếp đá phạt mẫu mực. Tiếc rằng, Dempsey lại không thắng được Courtois trong pha đối mặt.
Bất lực trong việc xuyên thủng mành lưới Bỉ lần thứ hai, Mỹ đành ngậm ngùi dừng cuộc chơi. Trong khi đó, với chiến thắng thuyết phục, Quỷ đỏ Bỉ thẳng tiến tứ kết gặp Argentina.
Đội hình ra sân:
Bỉ: Courtois, Alderweireld, Van Buyten, Kompany, Vertonghen, Fellaini, Witsel, Mertens (Mirallas 60'), De Bruyne, Hazard (Chadli 111'), Origi (Lukaku 91').
Mỹ: Howard, Johnson (Yedlin 32), Gonzalez, Besler, Beasley, Cameron, Zusi (Wondolowski 72), Jones, Bradley, Bedoya (Green 105+2), Dempsey.