18 chuyến bay cất, hạ cánh không đúng kế hoạch do sương mù dày đặc tại sân bay Nội Bài

Sáng 7-12, Cảng HKQT Nội Bài cho biết, do sương mù và trần mây thấp làm hạn chế tầm nhìn, nhiều chuyến bay đã không thể cất, hạ cánh đúng giờ.

18 chuyến bay cất, hạ cánh không đúng kế hoạch do sương mù dày đặc tại sân bay Nội Bài-1

Các chuyến bay có thời gian cất, hạ cánh từ 5-8 giờ sáng 7-12 đều không thể thực hiện theo kế hoạch. Cụ thể, đã có 7 chuyến bay đến Cảng HKQT Nội Bài buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác. Đồng thời, 11 chuyến bay nội địa khởi hành từ Cảng HKQT Nội Bài buộc phải lùi giờ cất cánh.

Đến 7 giờ 55 ngày 7-12, sương mù tan, các chuyến bay mới có thể cất, hạ cánh trở lại. Đến thời điểm này, các chuyến bay cũng đang dần được giải tỏa. Tuy nhiên cũng có khá nhiều chuyến bay trong ngày sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do phải đợi sắp xếp giờ bay.

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, chuyến bay chậm do ảnh hưởng sương mù là tình thế bắt buộc. Trong ngành hàng không, hiện tượng gây giảm tầm nhìn có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Hiện, tỷ lệ chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh vì điều kiện thời tiết so với trước đây đã giảm đi rất nhiều do Cảng HKQT Nội Bài đã đầu tư cải tạo, sửa chữa 2 đường cất hạ cánh cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ đảm bảo an toàn bay. Tuy nhiên, trường hợp sương mù dày đặc, các chuyến bay vẫn phải chuyển hướng hạ cánh, lùi giờ cất cánh để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo Sài Gòn giải phóng


sương mù

Sân bay Nội Bài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.