Cách ly 19 người cùng phòng với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 135

Bệnh nhân nữ thứ 135 nhiễm Covid-19 được sàng lọc từ sân bay nên được đưa đến khu cách ly tập trung và chung phòng với 19 người khác. 19 người này hiện được cách ly riêng.

Liên quan đến bệnh nhân nữ 27 tuổi, là người thứ 135 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết hiện đã chuyển bệnh nhân đến cách ly điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Trước đó, bệnh nhân được cách ly tại phòng số 14 ở Trung tâm giáo dục Quốc phòng quân khu V với 19 người khác.

"19 người ở cùng phòng và 19 người ngồi gần bệnh nhân trên chuyến bay PG947 ngày 21/3 từ Băng Cốc (Thái Lan) về Đà Nẵng hiện đã được bố trí cách ly tại khu vực riêng biệt ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng.

Những người này phải thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế với sự giám sát của cán bộ chiến sĩ, cán bộ y tế", Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết.

Trước đó, bệnh nhân thứ 135 làm việc tại nhà hàng ăn ở thành phố Lund (Thụy Điển). Bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều khách du lịch và người địa phương không đeo khẩu trang.

Cách ly 19 người cùng phòng với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 135-1
Lực lượng y tế Đà Nẵng phun xịt khử trung ở 1 khách sạn từng có người nhiễm Covid-19 lưu trú

Ngày 19/3, bệnh nhân đi tàu từ Malmo Hyllie đến sân bay Copenhagen (Đan Mạch) và chờ tại sân bay 8 tiếng đồng thời không giao tiếp với ai. Sau đó, bệnh nhân lên chuyến bay QR164 từ Copenhagen đến Doha (Qatar), số ghế 46D, ngồi cùng hàng ghế với 1 người. Bệnh nhân sau đó đổi ghế sang hàng bên cạnh ngồi một mình. Hàng ghế trên và dưới hàng ghế của bệnh nhân đều có 1 đến 2 người mỗi hàng. Bệnh nhân không giao tiếp với ai và đeo khẩu trang trên suốt chuyến bay.

Ngày 20/3, bệnh nhân quá cảnh tại Doha 2 tiếng và lên chuyến bay QR832 từ Doha đến Bangkok (Thái Lan), số ghế 39A, ngồi 1 mình 1 hàng. Hàng ghế trên và dưới hàng ghế của bệnh nhân có từ 2 đến 3 người mỗi hàng. Bệnh nhân về đến sân bay Bangkok (Thái Lan) lúc 18h cùng ngày, chờ tại sân bay đến sáng 21/3. Suốt quá trình này, bệnh nhân không giao tiếp với ai, đeo khẩu trang thường xuyên.

Ngày 21/3, bệnh nhân lên chuyến bay PG947, số ghế 16A từ Bangkok về đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 12h40 cùng ngày. Suốt quá trình này, bệnh nhân không giao tiếp với ai, đeo khẩu trang trên toàn chuyến bay.

Tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, bệnh nhân thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát và khai báo y tế theo quy định áp dụng đối với tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ nước ngoài. Theo đó, bệnh nhân khai báo trong vòng 14 ngày qua, đã đi qua các khu vực như trên và không xuất hiện các triệu chứng của bệnh truyền nhiễm. Giám sát máy đo thân nhiệt cho thấy, thân nhiệt bệnh nhân bình thường, quan sát thể trạng bệnh nhân bình thường.

Tiếp đó, bệnh nhân được đưa về cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5 theo quy định. Trong 4 ngày cách ly tại đây, bệnh nhân sinh hoạt bình thường tại khu cách ly, không tiếp xúc với ai ở cự ly gần và đeo khẩu trang hàng ngày.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết đây là bệnh nhân thứ 6 được phát hiện tại Đà Nẵng trong đó có 3 bệnh nhân là người nước ngoài.

Theo TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/cach-ly-19-nguoi-cung-phong-voi-benh-nhan-nhiem-covid-19-thu-135-82020253221724456.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.