2 người từ Vũ Hán về nhiễm virus Corona: Vĩnh Phúc khoanh vùng dịch trong đêm

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, qua kiểm tra hiện tại chưa phát hiện thêm người nào có biểu hiện của việc nhiễm virus corona.

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, qua kiểm tra hiện tại chưa phát hiện thêm người nào có biểu hiện của việc nhiễm virus corona.

2 người từ Vũ Hán về nhiễm virus Corona: Vĩnh Phúc khoanh vùng dịch trong đêm-1

Ảnh minh họa.

Sáng 31/1, thông tin với PV, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay trong chiều qua khi nhận được thông tin tại tỉnh Vĩnh Phúc có 2 người kết quả dương tính với v irus Corona, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại những nơi mà 2 bệnh nhân trên đang sinh sống.

Theo ông Hải, việc khoanh vùng dịch nơi có 2 bệnh nhân dương tính với virus Corona sinh sống được diễn ra khẩn trương ngay trong đêm qua và sáng nay. Trong buổi sáng nay (31/1), Sở Y tế Vĩnh Phúc cùng các đơn vị chuyên môn sẽ tiến hành xử lý ổ dịch.

Hiện tại, qua kiểm tra chưa phát hiện người thân hoặc người đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân trên có biểu hiện gì của việc nhiễm virus corona và địa phương đang tiến hành theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của người dân trên địa bàn.
IFrame

"Hai trường hợp dương tính với virus corona đi từ Vũ Hán trở về do công ty cử đi học ở đây...", ông Hải thông tin.

Chiều 30/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus Corona .

Trong đó, có 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 và cơ sở 2; 1 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin của Bộ Y tế cũng xác định, cả 3 bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ là cùng 5 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng.

Đồng thời, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên cùng chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Trong đó, có 2 bệnh nhân người Vĩnh Phúc có kết quả dương tính với virus corona là Phạm Văn Ch (nam, 29 tuổi, trú tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị D (nữ, 23 tuổi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.tienphong.vn/xa-hoi/da-tim-ra-hanh-khach-nghi-nhiem-virus-corona-bo-di-o-san-bay-cat-bi-1513971.tpo

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.