2 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển tinh dầu cần sa được tòa án Hàn Quốc tuyên vô tội

Bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hồi tháng 9-2023 với cáo buộc hành vi buôn lậu ma tuý, 2 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam đã được tòa án cấp sơ thẩm tuyên vô tội.

Sáng 24-11, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống tội phạm ma túy, trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an, đã có những thông tin liên quan đến việc 2 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hồi tháng 9-2023.

2 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển tinh dầu cần sa được tòa án Hàn Quốc tuyên vô tội-1
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thông tin với báo chí

Theo trung tướng Nguyễn Văn Viện, tòa án cấp sơ thẩm tại Hàn Quốc đã tuyên vô tội đối với 2 nữ tiếp viên này. Tuy nhiên, nội dung chi tiết vụ án vẫn chưa được thông tin.

Cục trưởng C04 cho biết thêm dù được tuyên vô tội sau một thời gian bị bắt giam song vụ án vẫn đang trong thời gian kháng cáo nên 2 nữ tiếp viên chưa được về nước. Sau khi vụ án xảy ra, C04 đã có văn bản trao đổi với các công ty hàng không để quán triệt đến nhân viên, tránh bị tội phạm ma túy lợi dụng.

Trước đó, ngày 6-9, đài MBC (Hàn Quốc) đưa tin cảnh sát Incheon (Hàn Quốc) đã bắt giữ 2 trong số 4 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam để điều tra hành vi buôn lậu ma túy. Hai tiếp viên bị bắt khoảng 20 tuổi, bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (tương đương 5,4 tỉ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4-2023.

Theo điều tra ban đầu, 2 nữ tiếp viên khai đã nhận chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công khoảng 68.000 won - 150.000 won (khoảng 1,2 - 2,7 triệu đồng) cho mỗi lần chuyển hàng. Các nữ tiếp viên cho biết họ chỉ nhận vận chuyển hàng mà hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/2-nu-tiep-vien-hang-khong-van-chuyen-tinh-dau-can-sa-duoc-toa-an-han-quoc-tuyen-vo-toi-20231124114319202.htm

Tiếp viên hàng không


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.