3 tiếng truyền gần hết 3 chai dịch, người đàn ông lịm dần rồi tử vong

Bị ốm và đau yếu, người nhà bệnh nhân Toàn gọi y sĩ Hợi đến khám và được người này truyền 3 chai dịch. Tuy nhiên khi gần hết 3 chai dịch thì ông Toàn tử vong.

Bị ốm và đau yếu, người nhà bệnh nhân Toàn gọi y sĩ Hợi đến khám và được người này truyền 3 chai dịch. Tuy nhiên khi gần hết 3 chai dịch thì ông Toàn tử vong.

3 tiếng truyền gần hết 3 chai dịch, người đàn ông lịm dần rồi tử vong - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân làm lễ mai táng. (Ảnh: Ngọc Thanh).

Sáng 11/1, ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, hiện đơn vị và cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân một người dân trên địa bàn tử vong sau khi gọi y sĩ đến khám và truyền dịch.

Thông tin ban đầu cho biết khoảng 19h tối 9/1, ông Nguyễn Văn Toàn (56 tuổi, trú tại xã Đức Thanh; trước đó đã bị ốm) thấy đau bụng, chân tay mỏi mệt, khó cử động nên được người nhà gọi y sỹ Phan Văn Hợi, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đức Thanh đến khám.

Tại đây, y sỹ Hợi đã thăm khám, đo huyết áp cho bệnh nhân Toàn và chỉ định cho truyền dịch với bệnh nhân.

3 tiếng truyền gần hết 3 chai dịch, người đàn ông lịm dần rồi tử vong - Ảnh 2.

Trạm Y tế xã Đức Thanh nơi y sỹ Hợi công tác. (Ảnh: N.T).

Sau khi truyền hết chai dịch thứ nhất, ông Toàn có biểu hiện đi ngoài, miệng rỉ máu. Người nhà lo lắng nên hỏi nhưng y sĩ Hợi trả lời không việc gì và tiếp tục truyền dịch.

Đến 22h30' cùng ngày, khi truyền gần hết chai dịch thứ 3 thì ông Toàn có biểu hiện nôn mửa, miệng và mũi có dịch màu đen chảy ra. Sau đó, ông Toàn lịm dần rồi tử vong lúc 22h45'.

Nghi ngờ cái chết của ông Toàn do việc truyền dịch, người nhà bức xúc và đã báo lên cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Sáng 10/1, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Toàn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ cho biết, sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ.

Nói về quy trình khám chữa bệnh trên, ông Dũng cho biết, về nguyên tắc truyền dịch tại nhà là không đúng. Tuy nhiên, vì người nhà yêu cầu nên y sĩ Hợi đã đến nhà để tiến hành cấp cứu. Hiện sự việc đã được Trung tâm Y tế dự phòng báo cáo về Sở Y tế Hà Tĩnh.

"Chúng tôi đã yêu cầu phía anh Hợi làm bản tường trình lại toàn bộ sự việc, sau đó sẽ lập hội đồng để xem xét xử lý. Còn về kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân hiện đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra.

Hôm qua khám nghiệm tử thi thì xác định bệnh nhân đau ốm nhiều ngày và gan của nạn nhân đã bị teo lại", ông Dũng nói và cho biết, việc truyền 3 chai dịch chỉ trong hơn 3 tiếng đồng hồ cũng không là quá nhanh. Tuy nhiên quy trình truyền dịch cho bệnh nhân tại nhà là sai.

Theo Trí Thức Trẻ

tử vong do truyền dịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.