4 người đuối nước dưới ao làng ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện

Chiều 3/7, không khí tang thương bao trùm làng Sở Hạ, xã Ninh Sở, huyện Thường tín, nơi vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm vào chiều 2/7 khiến 4 người tử vong.

Chiều 3/7, không khí tang thương bao trùm làng Sở Hạ, xã Ninh Sở, huyện Thường tín, nơi vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm vào chiều 2/7 khiến 4 người tử vong.

Vụ 4 người đuối nước ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện

Người thân đau xót khi tiễn đưa các học sinh về nơi an nghỉ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới đuối nước

Liên quan đến cái chết của 4 nạn nhân tại ao nước ở làng Sở Hạ, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, bước đầu cơ quan chức năng xác định, danh tính của 4 người tử vong gồm: Đặng Thế Anh (13 tuổi), Đặng Tuấn Vũ (14 tuổi), Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Văn Trình (37 tuổi), tất cả các nạn nhân đều là người địa phương và có quan hệ họ hàng.

Trao đổi với PV về sự việc đau lòng trên, Đại uý Nguyễn Văn Chiện - Phó đội trưởng đội hình sự Công an huyện Thường Tín cho biết: Sau khi nhận được tin báo về vụ đuối nước thương tâm ở khu vực ao nước làng Sở Hạ, xã Ninh Sở Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ cái chết của các cháu học sinh và những người tham gia cứu nạn.

Vụ 4 người đuối nước ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện - Ảnh 1.

4 bản cáo phó được dán ở đầu ngõ dẫn vào làng Sở Hạ khiến nhiều người vô cùng đau đớn, xót xa.

Đại uý Chiện cũng cho biết, vào cuối giờ chiều ngày 2/7, có 8 học sinh là người của làng Sở Hạ ra ao nước nằm cạnh nhà thờ Sở Hạ để tắm và tập bơi.

"Trong khi các em học sinh này đang tắm thì có một số học sinh chạy lên bờ kêu cứu vì có học sinh đuối nước. 

Nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, người dân trong khu vực đã xuống mò, vớt các cháu gặp nạn. Khi đưa được 3 cháu lên bờ thì các cháu đã trong tình trạng bất tỉnh, người tím tái.

Sau đó, xe cứu thương tới và đưa các cháu đi viện nhưng 2 cháu đã tử vong còn 1 cháu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai", Đại uý Chiện thông tin.

Vụ 4 người đuối nước ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện - Ảnh 2.

Cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Đại uý Chiện cũng cho hay, về nguyên nhân đuối nước có rất nhiều nguyên nhân, có thể do quá trình tập bơi các cháu không biết bơi, hoặc bị trơn trượt ở dưới lòng ao và cũng có thể trong quá trình tập bơi bị chuột rút.

"Trong quá trình phát hiện sự các cháu bị đuối nước, người dân đã nhanh chóng xuống cứu nhưng có thể do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước đã khiến 2 người đàn ông tham gia cứu vớt các cháu tử vong...", Đại uý Chiện nói.

Theo quan sát của PV, chiều 3/7, người thân đã tổ chức lễ an táng cho các nạn nhân xấu số. Được biết, cả 4 nạn nhân đều là người trong cùng một dòng họ và có quan hệ họ hàng thân thiết.

Vụ 4 người đuối nước ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện - Ảnh 3.

Đại uý Nguyễn Văn Chiện - Đội phó Đội hình sự Công an huyện Thường Tín.

Khi hay tin 4 người tử vong do đuối nước, hàng trăm người dân từ các khu vực lân cận tới động viên chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân và tiễn đưa người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng.

Được biết, trong chiều nay (2/7), 2 thi thể 2 cháu Đặng Tuấn Vũ và Đặng Thế Anh sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng còn 2 nạn nhân Đặng Văn Điều và Đặng Văn Trình tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày mai. 

Mực nước chỉ sâu hơn 1 mét

Chia sẻ với PV về sự việc đau lòng trên, anh Đặng Văn Giáp, nhà ngay gần sát khu vực xảy ra sự việc cho biết, ao làng Sở Hạ có mực nước nông chỉ sâu khoảng 1m nên chiều nào đám nhỏ trong làng cũng kéo đến đây tắm, đùa nghịch.

Vụ 4 người đuối nước ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện - Ảnh 4.

Mực nước tại khu vực 4 người tử vong chỉ sâu hơn 1 mét.

Theo anh Giáp, vào thời điểm chiều tối qua, con trai 7 tuổi của anh cũng tắm ở khu vực ao trên.

Sau đó, con trai anh Giáp chạy về báo có có 3 em là Đặng Thế Anh (13 tuổi), Đặng Tuấn Vũ (14 tuổi) và một nam sinh khác bị đuối nước khi chui vào khu vực gần gầm nhà ngay sát ao.

"Có thể trong lúc các cháu bơi đã chui vào trong khu vực ngay sát nền nhà nên bị ngạt nước. Thấy vậy, anh Điều và anh Trình lao xuống cứu nhưng có thể bị chuột rút rồi ngạt nước tử vong. 3 học sinh bị ngạt thì được đưa lên bờ trước đó nhưng có cháu Thế Anh và Tuấn Vũ tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện", anh Giáp thông tin.

Vụ 4 người đuối nước ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện - Ảnh 5.

Hai trong số 4 nạn nhân tử vong nhà nằm cạnh ao làng Sở Hạ, chỉ cách khoảng 10 mét.

Còn anh Nguyễn Quang Hưng (em rể anh Đặng Văn Trình) cho biết, các nạn nhân đều có họ hàng với nhau.

Điều đặc biệt, anh Trình và em Đặng Tuấn Vũ là chú cháu ruột và nhà ngay sát cạnh nhau.

"Thấy cháu ruột bị đuối nước nên anh Trình và anh Điều vừa đi làm về đã lao xuống cứu nhưng khi đưa đến viện, các cháu đã tử vong. Bản thân người thân hai anh không hề hay biết vì cứ tưởng sau khi cứu tụi nhỏ, hai anh đã lên bờ", anh Hưng kể.

Vụ 4 người đuối nước ở Thường Tín: Vợ tưởng chồng đưa các cháu đi viện - Ảnh 6.

Người thân tiễn đưa em Đặng Thế Anh về nơi an nghỉ vào chiều 3/7.

Theo anh Hưng, vợ anh Trình ban đầu cứ tưởng rằng chồng đưa các cháu đi bệnh viện.

Tuy nhiên, sau đó không thấy anh, người nhà gọi điện không được.

Linh tính mách bảo điều chẳng lành nên đã lao xuống ao tìm kiếm thì bàng hoàng vớt được thi thể anh Điều, còn anh Trình vớt được sau khi sự việc xảy ra gần 2 tiếng.

Nói về hoàn cảnh gia đình, anh Hưng cho biết, anh Trình và anh Điều đều đã có hai con nhỏ. Bản thân anh Trình làm công nhân cơ khí, còn anh Điều làm nghề thợ xây.

Ngôi nhà anh Trình đang xây dựng chỉ khoảng 1 tháng nữa sẽ khánh thành, ai ngờ xảy ra sự việc đau lòng. Còn bản thân hai em Thế Anh và Tuấn Vũ đều là những học sinh ngoan ngoãn, học tập tốt.

Theo Hoàng Hải (Trí Thức Trẻ)


chết đuối

đuối nước

ao làng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.