4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế

Khi biết thông tin 4.000 con gà bị chết vì mưa lũ, người dân trong làng đã tập trung tại nhà văn hoá thôn giúp chủ trang trại.

Ngày 30-9, trên mạng xã hội chia sẻ các hình ảnh người dân tập trung tại nhà văn hoá thôn giúp nấu nước, vặt lông hàng ngàn con gà bị chết do mưa lũ.

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người xót xa, thương cảm đối với chủ trang trại, bởi chỉ sau một trận mưa họ thành trắng tay. Người dân cũng hết sức cảm động trước sự ấm áp của tình làng nghĩa xóm đối với chủ trang trại. Mọi người đều cầu mong chủ trang trại có thể vượt qua những khó khăn trước mắt.

4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế-1
Người dân tập trung giúp chủ trang trại sơ chế gà bị chết do mưa lũ. Ảnh: Facebook

Được biết, khoảng 4.000 con gà này là của ông N.Đ.T. (một chủ trang trại gà ở xóm Bàu Xuân, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Số gà này bị chết do nước lũ tràn vào gây ngập. 

Ngày 30-9, sau khi biết được thông tin thông báo của chính quyền địa phương, cả làng đã cùng nhau tới giúp chủ trang trại, nấu nước, vặt lông, sơ chế.

4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế-2

Hình ảnh người dân giúp chủ trang trại sơ chế số gà bị chết do mưa lũ khiến mọi người cảm động. Ảnh: Facebook

Tại Nghệ An, đợt mưa lớn từ ngày 28-9 đến 1-10 do hoàn lưu bão số 4 gây ra đã khiến 6 người chết, 1 người mất tích. 

 Ngoài ra, tại tỉnh Nghệ An có 13.576 nhà bị ngập, 764 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Mưa lũ gây thiệt hại 1.533,24 ha lúa; 7.403,88 ha hoa màu; 400 con gia súc cùng 65.716 con gia cầm bị chết, cuốn trôi…

4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế-3

Hàng ngàn nhà người dân ở Nghệ An bị ngập sâu do mưa lớn

Mặc dù mưa đã ngớt, nhưng tính đến sáng 1-10, nhiều khu dân cư ở các huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, huyện Thanh Chương, huyện Yên Thành… vẫn ngập sâu trong nước. 

Hiện các địa phương đang khẩn trương huy động lực lượng giúp đỡ người dân, sớm khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/4000-con-ga-chet-vi-mua-lu-ca-lang-den-giup-chu-trang-trai-so-che-20221001090853814.htm

mưa lũ


Tổng giám đốc một bệnh viện bị tố cáo say xỉn, đánh bảo vệ
Ngày 5-12, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an phường Thảo Điền và các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ đơn tố cáo của ông Vũ Viết Hùng (sinh năm 1965, ngụ tỉnh Bình Dương, đang là bảo vệ) về việc bị ông J.M.G., người nước ngoài và là tổng giám đốc một bệnh viện tại TPHCM hành hung.
Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.