6 người tử vong do nổ lò hơi trong công ty gỗ ở Đồng Nai

Ghi nhận có 6 người tử vong, 7 người bị thương do sự cố nổ lò hơi bên trong công ty sản xuất gỗ ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Ngành y tế địa phương "báo động đỏ" để điều xe và bác sĩ cấp cứu.

XEM VIDEO:

6 người tử vong do nổ lò hơi trong công ty gỗ ở Đồng Nai-1

Hiện trường công ty gỗ gặp sự cố khiến 6 người tử vong. Ảnh: H.A.

Gần 11h, nhiều người hiếu kỳ tập trung theo dõi sự việc mỗi lúc một đông hơn. Quanh hiện trường, nơi xảy ra vụ nổ bị phong tỏa. Cảnh sát xuất hiện dày đặc, các lối vào được chốt chặn nhằm siết chặt an ninh trật tự.

6 người tử vong do nổ lò hơi trong công ty gỗ ở Đồng Nai-2

10h30, trao đổi PV VietNamNet, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ông đang trên đường đến hiện trường nơi xảy ra sự cố khiến 6 người chết, nhiều người bị thương ở huyện Vĩnh Cửu.

Trước mắt, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, bệnh viện tập trung nhân lực, vật lực để cứu người bị thương. Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi những gia đình có người tử vong và nạn nhân bị thương.

Theo ông Đức, công an đang phong tỏa hiện trường. UBND tỉnh yêu cầu công an điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc. 

10h20, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) thông tin tiếp nhận 5 bệnh nhân vụ nổ lò hơi. Các bệnh viện và bác sĩ, y tá, điều dưỡng được huy động khẩn trương cứu người. Trong số đó, có 2 công nhân chấn thương nặng, đã được chăm sóc y tế. Một ca khác được cấp cứu và bác sĩ đang thực hiện các ca còn lại. 

10h5: Ghi nhận tại hiện trường, do ảnh hưởng của vụ nổ lò hơi, mái tôn văng tung tóe, một phần xưởng gỗ, nơi các công nhân làm việc bị sập.

Người dân gần hiện trường cho hay, họ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ bên trong công ty gỗ. Tới nơi, mọi người đều tá hỏa thấy xung quanh nhiều người nằm la liệt, còn đồ đạc ngổn ngang. “Cảnh tượng lúc đó khủng khiếp, ai nhìn thấy cũng hoảng loạn”, một người dân chia sẻ.

6 người tử vong do nổ lò hơi trong công ty gỗ ở Đồng Nai-3

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cấp cứu cho các công nhân bị thương. Ảnh: H.A.

6 người tử vong do nổ lò hơi trong công ty gỗ ở Đồng Nai-4

Khoảng 8h30 sáng 1/5, Công ty sản xuất gỗ Bình Minh trên đường Thiện Tân,  xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có nhiều công nhân tới làm việc. Bất ngờ, tiếng nổ lớn vang lên. Mọi người hốt hoảng kiểm tra, phát hiện có nhiều người bị thương, số khác nằm bất động. Xung quanh nhiều đồ vật ngổn ngang.

Bước đầu, cơ quan chức năng thông tin, trong số 13 nạn nhân có 6 người tử vong, 7 người bị thương. Hiện trường nơi xảy ra sự việc được phong tỏa. Công an có mặt khám nghiệm, điều tra vụ việc.  

Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã “báo động đỏ”, điều nhiều xe cấp cứu, y bác sĩ tới hiện trường hỗ trợ các nạn nhân.

Ông Nguyễn Văn Tú, Phòng kinh doanh Công ty gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) báo cáo, có khoảng 30-40 công nhân làm việc tại khu vực xảy ra nổ lò hơi. Sự việc khiến 6 người chết ở hiện trường, 1 người đang mổ cấp cứu; 4 người đang chờ đưa vào mổ gấp.

Theo VietNamNet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/6-nguoi-tu-vong-do-no-lo-hoi-trong-cong-ty-go-o-dong-nai-2276043.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2OpXIJeP5D2bOmgjT86FeorZ_cEWEQAqXX1bg_dPZj9KvCo4k0zr344BM_aem_Ad6lvstRaPHxi3Hw1KzJC7FhV19PYVHP3bArDFbOYd9gkt56O3JGXPdkAcQaLz5yFDBaJ6N5yJoOU0dDLfsuGtKg

tử vong

tai nạn lao động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.