74 bé trai mắc sùi mào gà tại Hưng Yên

Tính đến 20/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiếp nhận 74 bé trai từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên đến thăm khám vì căn bệnh sùi mào gà, 34 trẻ phải nhập viện điều trị nội trú.

Tính đến 20/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiếp nhận 74 bé trai từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên đến thăm khám vì căn bệnh sùi mào gà, 34 trẻ phải nhập viện điều trị nội trú.

Theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, ngày 20/6, bệnh viện lại tiếp nhận thêm 6 trẻ từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên được chẩn đoán mắc sùi mào gà, nâng tổng số lên 74 trẻ trong hàng trăm bệnh nhi tới khám.

Trong đó, 34 cháu phải nhập viện điều trị nội trú. Nhiều cháu đã được điều trị và xuất viện, hẹn tái khám. Tính đến ngày 20/7, 7 bệnh nhi của huyện Khoái Châu, Hưng Yên đang điều trị sùi mào gà tại viện.

74 be trai mac sui mao ga tai Hung Yen hinh anh 1
Phòng khám nghi là nơi khiến nhiều bé trai tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên mắc sùi mào gà. Ảnh: HQ.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, đã chỉ đạo miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7 cho đến hết ngày 31/12. Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiến hành chuyển giao công nghệ Laser trong điều trị các bệnh  lây truyền qua đường tình dục cho cán bộ y tế tại Hưng Yên.

Với kiến nghị của Sở Y tế Hưng Yên, bệnh viện sẽ cùng tham gia Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại địa phương này. Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế Hưng Yên thành lập sẽ bao gồm các chuyên gia ở các lĩnh vực điều trị, dịch tễ, vi rút học, nhi.

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh viện đã cung cấp danh sách bệnh nhi có chẩn đoán sùi mào gà trong hai tháng gần đây đã và đang điều trị tại bệnh viện cho Sở Y tế Hưng Yên để tiếp tục kiểm tra, xác minh về mặt nhân khẩu cũng như mối liên quan giữa các bệnh nhi này với những người lớn mắc sùi mào gà tại địa phương.

TS Doanh cho biết khi thăm khám cho các cháu bé, bác sĩ có khai thác tiền sử bệnh lý và tiếp cận bố mẹ. “Chúng tôi có nghi ngờ nguồn lây từ bố mẹ, nhưng khi tiếp cận gia đình các cháu, chúng tôi đã loại trừ trường hợp này. Các cháu bé nhập viện vì sùi mào gà đều có sự can thiệp về mặt y tế trước đó”, PGS Doanh cho biết.

Bệnh viện đang lập đề tài cấp Bộ về việc hàng loạt bé trai mắc sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên để điều tra một cách cụ thể, tiến hành làm PCA định tuýp, lấy máu mẹ, bố và bệnh nhi để nghiên cứu quan hệ chéo. Từ đó, mới có cơ sở khoa học để kết luận nguyên nhân của việc bất thường này.

Theo Zing


bệnh lây truyền qua đường tình dục

bệnh sùi mào gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.