9 cô giáo tiểu học thành bà đỡ đẻ cho sản phụ vỡ ối bên đường

Trong lúc đến trường dạy học, 9 cô giáo tiểu học ở Kỳ Sơn, Nghệ An, đã trở thành bà đỡ bất đắc dĩ khi gặp một người phụ nữ vỡ ối giữa đường.

Trong lúc đến trường dạy học, 9 cô giáo tiểu học ở Kỳ Sơn, Nghệ An, đã trở thành bà đỡ bất đắc dĩ khi gặp một người phụ nữ vỡ ối giữa đường.

Trưa ngày 16/01, 9 cô giáo của trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đang trên đường đến trường, khi đi đến bản Phà Kháo, xã Phà Đánh thì gặp sản phụ Khả Thị Cớt (29 tuổi), trú xã Bắc Lý vỡ ối nằm bên đường.

Lúc vỡ ối, sản phụ đau dữ dội, nằm vật vã bên đường. Hỏi thăm người nhà thì được biết, sản phụ đang trên đường nhập viện thì vỡ ối.

Nhận thấy, nếu đưa đến viện thì sẽ không kịp vì vậy 9 cô giáo trên đã nhanh chóng phân công nhau vào bản mượn dụng cụ đỡ đẻ cho cô gái trên.

9 co giao tieu hoc thanh ba do de cho san phu vo oi ben duong - 1

Một bé gái kháu khỉnh nặng 2,8kg đã chào đời sau ca đỡ đẻ hi hữu (ảnh N.C)

Cô giáo Nguyễn Thị Châu, giáo viên trường Tiểu học Phà Đánh cho biết: “Không có dụng cụ nên chúng tôi phải dùng một que nứa để cắt rốn cho cháu bé sau khi sinh. Do gia đình sản phụ là người dân tộc thiểu số nên họ cũng không giúp được gì nhiều.

Chúng tôi cũng chưa ai có nghiệp vụ đỡ đẻ mà chỉ làm theo hiểu biết cơ bản. Sau nhiều nỗ lực, rất may ca vượt cạn đã thành công, một bé gái kháu khỉnh nặng 2,8 kg đã ra đời".

Ngay sau đó, người nhà đã đưa sản phụ vào nhà bí thư bản Phà Kháo nằm nghỉ ngơi và chuyển đến bệnh viện để hồi phục sức khỏe.

Theo Nguyễn Dương (Khám Phá)

sản phụ

Cô giáo tiểu học

đỡ đẻ

vỡ ối


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.