Ác mẫu ép 2 con thắt cổ, dọa bắt uống thuốc diệt cỏ vì mất 7000 đồng "mong mọi người hiểu"

"Tôi cũng mong mọi người hãy hiểu cho, để tôi có thể nhận ra lỗi lầm và sửa chữa..."

"Tôi cũng mong mọi người hãy hiểu cho, để tôi có thể nhận ra lỗi lầm và sửa chữa...", L. nói như vậy về việc đánh, ép 2 con thắt cổ và dọa bắt con uống thuốc diệt cỏ.

Ác mẫu ép 2 con thắt cổ, dọa bắt uống thuốc diệt cỏ vì mất 7000 đồng mong mọi người hiểu - Ảnh 1.

Cháu Trần Quang D.đang được điều trị tại BV đa khoa Lào Cai.

Liên quan đến vụ việc mẹ hành hạ, ép 2 con thắt cổ, dọa bắt uống thuốc diệt cỏ tự tử vì mất 7000 đồng, xảy ra ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, chiều 25/9, PV đã có cuộc trao đổi với Nguyễn Thị L. (SN 1983, mẹ cháu Trần Quang D. (16 tuổi) và cháu Trần Minh Q. (13 tuổi)).

L. cho biết, từ ngày con trai Trần Quang D. nhập viên cấp cứu vì uống thuốc diệt cỏ tự tử, bản thân cảm thấy rất ân hận về hành động sai trái của mình.

"Tôi cũng không biết nói như thế nào. Sự việc xảy ra ngày hôm đó tôi chỉ muốn răn đe, dạy dỗ con nhưng cũng do không hiểu biết nên mới hành động như vậy.

Đến khi xảy ra rồi, nghe lực lượng chức năng phân tích tôi mới hiểu bản chất và hiểu được hành động mình làm với con là sai....", L. nói.

L. bảo, những ngày vừa qua, bản thân cảm thấy rất mệt mỏi bởi nhiều thông tin đăng tải lên mạng xã hội chỉ trích mình. Tạm thời L. muốn tĩnh tâm lại để lo cho con tai qua nạn khỏi. Còn mọi việc sai trái đã có pháp luật giải quyết.

Ác mẫu ép 2 con thắt cổ, dọa bắt uống thuốc diệt cỏ vì mất 7000 đồng mong mọi người hiểu - Ảnh 2.

Số dây thừng mà L. ép con treo cổ tự tử và thuốc diệt cỏ L. dọa bắt con uống được lực lượng chức năng thu giữ.

L. cũng cho biết, tình hình sức khỏe cháu Trần Quang D. đã đỡ hơn nhiều, có thể ăn uống, đi lại bình thường.

Mặc dù sức khoẻ của con trai đã đỡ nhưng L. cũng rất lo lắng bởi vì loại thuốc mà cháu D. uống là thuốc diệt cỏ.

Theo lời L., trước đó, hai cháu Trần Minh Q. và Trần Quang D. cũng đã có lần lấy trộm tiền của mẹ, giấu trong người. Nhưng bây giờ các cháu thông minh hơn, lấy xong mang cất ở vị trí khác nên L. mới dọa nạt và xảy ra sự việc đau lòng vào chiều 18/9.

"Giờ tôi đã nhận ra được lỗi lầm của mình, không hiều sao lúc đó ma xui quỷ khiến gì mà tôi lại có hành động dọa con như vậy.

Do lúc đó bực tức quá, tôi cũng không biết làm như thế nào. Giờ nghĩ lại tôi không ngờ đến hành động lúc đó của chính mình. Con cái bị như vậy, người làm mẹ cũng đứt từng khúc ruột, nhà thì nheo nhóc, giờ một đứa nhỏ nữa không ai trông.

Tôi cũng mong mọi người hãy hiểu cho, để tôi có thể nhận ra lỗi lầm và sửa chữa...", L. nói.

Ác mẫu ép 2 con thắt cổ, dọa bắt uống thuốc diệt cỏ vì mất 7000 đồng mong mọi người hiểu - Ảnh 3.

Một góc căn nhà gia đình L. sinh sống.

Bà Đào Thị Kim Huyền - Chủ tịch Hội LHPN xã Gia Phú cho biết, sau khi sự việc xảy ra Hội phụ nữ xã đã đến nắm bắt thông tin tìm giải pháp giúp đỡ.

Ở địa phương, Nguyễn Thị L. là người thường xuyên đánh đập con cái. Tuy nhiên sự việc xảy ra ngày 18/9 là nghiêm trọng nhất từ trước tới nay.

Như đã thông tin, vào ngày 18/9, Nguyễn Thị L. (SN 1983, trú tại Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa đầy 1 tuổi) về còn thừa 7.000 đồng nên mang cất.

Đến chiều cùng ngày, L. không tìm thấy số tiền đó đâu nên đã tra hỏi 2 con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi).

Trong lúc tra số tiền bị mất, L. bắt hai con lấy dây thừng treo cổ tự tử rồi bắt chui vào bao nhảy xuống ao.

Không chỉ thế, L. còn bắt con cởi quần chạy sang nhà người thân bên cạnh và dọa bắt uống thuốc cỏ tự tử. Do bị đánh nên cháu D. cầm chai thuốc diệt cỏ để uống. Thấy con uống thuốc, L. đưa con đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để rửa ruột.

Theo Hoàng Hải (Trí Thức Trẻ)


bạo hành con

uống thuốc diệt cỏ

ác mẫu