Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4

Năm nay để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, thành phố Sầm Sơn không tổ chức khai mạc lễ hội mùa du lịch biển Sầm Sơn hè 2020 nhằm tránh tụ tập đông người.

Tuy nhiên rất đông người dân vẫn tìm về đây để vui chơi, tắm biển.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-1
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, thành phố Sầm Sơn không tổ chức khai mạc lễ hội mùa du lịch biển Sầm Sơn hè 2020 nhằm tránh tụ tập đông người, gây nguy cơ cao trong công tác phòng chống dịch.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-2
Ngày 29/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-3
Theo đó, các địa phương phải kiểm soát khách đến, yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1 m trở lên và không tập trung tại 1 điểm quá 20 người. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-4
ghi nhận của PV vào chiều 30/4 tại bãi biển Sầm Sơn hàng ngàn người đã đổ về đây để vui chơi, tắm biển. Đường phố càng về chiều càng đông hơn mọi ngày.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-5
Lúc 16h cùng ngày, nhiều du khách trong và ngoại tỉnh đồ về biển Sầm Sơn để vui chơi tắm biển.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-6
Dịp nghỉ lễ 30/4 năm người dân cả nước được nghỉ 4 ngày trùng vào ngày nghỉ cuối tuần. Kèm theo đó là tình hình thời tiết nắng nóng trên cả nước khiến các bãi biển trở thành điểm đến lí tưởng, được nhiều người dân lựa chọn đặt chân. Do lượng người quá đông dù đã dàn trải ra khắp bãi biển nhưng người dân không giữ được khoảng cách 1 mét.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-7
Dịp nghỉ lễ 30/4 năm người dân cả nước được nghỉ 4 ngày trùng vào ngày nghỉ cuối tuần. Kèm theo đó là tình hình thời tiết nắng nóng trên cả nước khiến các bãi biển trở thành điểm đến lí tưởng, được nhiều người dân lựa chọn đặt chân. Do lượng người quá đông dù đã dàn trải ra khắp bãi biển nhưng người dân không giữ được khoảng cách 1 mét.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-8Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-9Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-10
Người dân đổ xô về tắm biển Sầm Sơn nên quy định giãn cách nhau 1 mét bị phá vỡ.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-11Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-12Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-13Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-14
Chen chúc nhau từng cm.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-15Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-16
Đại diện UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, tại bãi biển luôn có đội cứu hộ và đội an ninh với số lượng đến hàng trăm người. Vừa cứu hộ, nhóm người này còn có công việc nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng dịch.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-17
Lực lượng cứu hộ theo dõi người dân tắm biển để nhắc nhở khi trường hợp khẩn cấp.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-18
Người dân vui chơi dưới biển.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-19Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-20
Những khoảnh khắc vui chơi chiều 30/4 ở biển Sầm Sơn.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-21Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-22
Ảnh Ngọc Thắng.

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người vui chơi, tắm biển ngày 30/4-23
Xe ô tô điện nối đuôi nhau đón khách về khách sạn, đi ăn.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/anh-bien-sam-son-ken-dac-nguoi-vui-choi-tam-bien-ngay-30-4-22020304181423810.htm

Ngày 30/4

Ngày 1/5

Biển Sầm Sơn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.