Ảnh nhạy cảm của sư trụ trì ở Bến Tre bị phát tán

Hình ảnh một sư thầy được cho là trụ trì một ngôi chùa ở Bến Tre nằm cạnh người phụ nữ đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, Hoà thượng Thích Nhựt Tấn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bến Tre cho biết, đó là bức ảnh liên quan đến Đại đức Thích Đức Niệm.

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã đề nghị Đại đức Thích Đức Niệm (thế danh Phạm Duy Tuyền, sinh năm 1986) giải trình sám hối.

Khi đó, Đại đức Thích Đức Niệm là Trưởng Ban nghi lễ thuộc Ban trị sự GHPGVN huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ 2016 - 2021, trụ trì chùa Hiếu Huệ (xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm) và chùa Bửu Quang (xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc).

Theo giải trình của Đại đức Thích Đức Niệm, hình ảnh nói trên được chụp cách đây khoảng 4 năm, trong một lần đi đám ở TP.HCM về mệt nên ghé nhà nghỉ để ngủ.

Theo xác định của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, bức ảnh nói trên của Đại đức Thích Đức Niệm đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh người tu hành, phạm giới.

“Dù không có tố cáo nào nhắm vào Đại đức Thích Đức Niệm nhưng chúng tôi cũng đã có hình thức kỷ luật”, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn cho biết.

GHPGVN tỉnh Bến Tre đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban nghi lễ thuộc Ban trị sự GHPGVN huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2016 - 2021, miễn nhiệm chức vụ trụ trì chùa Hiếu Huệ và chùa Bửu Quang của Đại đức Thích Đức Niệm.

Sau khi Đại đức Thích Đức Niệm sám hối Tam bảo trong 6 tháng, Ban trị sự GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc báo cáo về Ban trị sự GHPGVN tỉnh để Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre xem xét, quyết định theo nội quy Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

“Chúng tôi đã giải quyết vụ việc đúng theo nội quy Tăng sự quy định”, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn cho biết.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/anh-nhay-cam-cua-su-tru-tri-o-ben-tre-bi-phat-tan-694700.html?fbclid=IwAR2s-yYUOsvsQ2s0b2qlXc5Ct5S3Tfk4qnuMPJKLMxU_GRk6PguRfrxx1UU

ảnh nóng

sư thầy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.