Bắc Kạn: Ăn nhầm lá ngón, 4 người nguy kịch

Chủ nhật, 12/05/2019 09:34
Nhầm lá ngón với rau ngót rừng, một gia đình tai xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) khi đi rừng đã hồn nhiên hái về nấu canh.

Nhầm lá ngón với rau ngót rừng, một gia đình tai xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) khi đi rừng đã hồn nhiên hái về nấu canh.
 

Khoảng 14h ngày 11.5, sau khi ăn phải canh lá ngón, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

20h tối 11.5, cả 4 người đã được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Ăn nhầm lá ngón, 4 người nguy kịch-14 nạn nhân khi được Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn tiếp nhận đều trong tình trạng nguy kịch.

Bà Đinh Thị Đầm, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viên Đa khoa Bắc Kạn xác nhận, tối 11.5, Khoa có tiếp nhận 4 người trong một gia đình bị ngộ độc do ăn phải lá ngón. Sau khi tiếp nhận, cán bộ, y bác sĩ của khoa đã hết sức khẩn trương, kịp thời xử lý bởi 4 bệnh nhân ngộ độc rất nặng, hiện các bệnh nhân đang phải thở máy tại khoa, tiên lượng khá.

“Thời điểm bị ngộ độc khoảng 14h ngày 11.5, khi đó bệnh nhân được đưa vào Trung tâm Y tế Ba Bể, chúng tôi đã hỗ trợ cấp cứu, đến 20h mới chuyển về Bệnh viện Đa Khoa Bắc Kạn. Nếu các nạn nhân không được cấp cứu hoặc cấp cứu muộn sẽ tử vong bởi khi tiếp nhận, người thì suy hô hấp, người thì ngừng tuần hoàn”, bà Đầm nói.

Trao đổi với PV, ông Ma Thế Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể cho biết, trong 4 người bị ngộ độc lá ngón có 3 người cùng một gia đình là ông Tống Văn Liêm - 67 tuổi, bà Ma Thị Luân - 65 tuổi và con trai là Tống Văn Triền - 44 tuổi, trú tại thôn Nà Khuổi, xã Thượng Giáo.

Qua tìm hiểu được biết, gia đình ông Tống Văn Liêm hôm 11.5 có khách. Sau khi dùng cơm, cả 4 người đều bị ngộ độc. Trước nghi vấn về việc tự tử tập thể, ông Tuấn khẳng định không có việc đó, chỉ là do hái nhầm lá ngón làm canh, nội bộ gia đình này không có mâu thuẫn gì.  

Hiện các y bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đang nỗ lực và tận tình điều trị cho các bệnh nhân.
 


Theo Dân Việt

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet