Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - chuyên gia tư vấn sức khỏe nổi tiếng qua đời vì Covid-19

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã qua đời tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP Thủ Đức, sau một thời gian chống chọi với Covid-19.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - chuyên gia tư vấn sức khỏe nổi tiếng qua đời vì Covid-19-1
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Ảnh: Alobacsi)

Báo PL.TPHCM ghi nhận thông tin từ người nhà bác sĩ Lương Lễ Hoàng cho biết, vài ngày trước, ông xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được chuyển đến Bệnh viện hồi sức Covid-19 (TP. Thủ Đức, TP.HCM) điều trị. Do có bệnh nền và diễn biến bệnh nhanh nên dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 12 giờ đêm 14/11.

Thông tin này đồng thời được Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP. Thủ Đức xác nhận trên báo Tuổi Trẻ. Được biết ngoài mắc Covid-19, bác sĩ Lương Lễ Hoàng còn mang một số bệnh nền khác, cũng là nguyên nhân khiến bệnh tình của ông trở nặng.

"Bác sĩ Hoàng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị suy đa cơ quan, tổn thương gan, thận, đường huyết tăng rất cao và suy hô hấp, phải đặt nội khí quản. Bệnh viện dù nỗ lực hồi sức nhưng chỉ sau một ngày nhập viện, ông đã không qua khỏi", bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP. Thủ Đức cho biết trên báo Tuổi Trẻ.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng được biết đến là một chuyên gia tư vấn sức khỏe nổi tiếng, được nhiều độc giả, khán thính giả yêu mến suốt nhiều năm qua trên các tờ báo, đài phát thanh - truyền hình.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng - chuyên gia tư vấn sức khỏe nổi tiếng qua đời vì Covid-19-2

Cuốn sách cuối cùng của bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Ảnh: Nông nghiệp VN)

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng sinh năm 1952 tại Sài Gòn. Sau 30 năm hành nghề khá thành công tại Đức, bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã trở về Việt Nam sinh sống từ năm 2011 và góp tay xây dựng Trung tâm oxy cao áp rất được khách hàng ở TP.HCM tin cậy.

Xuất thân từ Trường Đại học Y khoa Minh Đức là nơi đào tạo theo tôn chỉ Đông Tây y kết hợp, nên bác sĩ Lương Lễ Hoàng bền bỉ theo đuổi phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh ứng dụng y học cổ truyền của Việt Nam. Một trong những tác phẩm tâm đắc của bác sĩ Lương Lễ Hoàng là cuốn sách "Viết vì sức khỏe nhà nông", mong muốn giúp bà con vùng sâu vùng xa có thể tận dụng những cây cỏ xung quanh để cải thiện thể lực và ngăn ngừa các chứng bệnh hiểm nghèo.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng không chỉ có uy tín trong giới chuyên môn mà còn được công chúng yêu mến, vì ông luôn chủ trương phổ biến kiến thức y khoa đến từng nhà, từng người. Bác sĩ Lương Lễ Hoàng từng chủ trì hàng chục chương trình tương tác về sức khỏe trên sóng truyền hình và sóng phát thanh như "Y khoa vui vẻ", "Thầy thuốc của nông dân", "Mỗi ngày một lời khuyên" hoặc "Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh".

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đề cao các quan niệm "Tuân thủ quy luật của thiên nhiên là liệu pháp phù hợp nhất cho con người", "Thầy thuốc thượng phẩm chữa bệnh khi bệnh chưa phát", "Ai chữa lành, người đó có lý" và "Hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc".

Mặc dù công việc bận bịu, bác sĩ Lương Lễ Hoàng vẫn dành dụm thời gian để viết sách. Tủ sách "Y học, ai đọc cũng hiểu" của bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã mang đến cho cộng đồng hơn 30 tác phẩm bổ ích có giá trị ứng dụng dễ dàng như "Dinh dưỡng để phòng bệnh", "Dinh dưỡng để trị bệnh", "Khỏe nhờ sinh tố", "Mạnh nhờ khoáng tố", "Nỗi buồn ngày mới lớn", "Thuốc đắng đã tật", "Ngọn đèn trước gió", "Mỗi tuần một chuyện cà kê", "Cháy máy vì nghẹt xăng" …

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng cuối tháng 10/2021 vừa hoàn thành cuốn sách "Cung đàn lỗi nhịp". Cuốn sách đang chờ ngày phát hành, thì ông mắc Covid-19 và qua đời ở Bệnh viện Thủ Đức, TP.HCM, báo Nông Nghiệp VN trích đăng cuộc đời, tiểu sử của vị bác sĩ nổi tiếng.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/bac-si-luong-le-hoang-chuyen-gia-tu-van-suc-khoe-noi-tieng-qua-doi-vi-covid-19-82021151115228718.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.