Bác sỹ bị người nhà bệnh nhi đánh: "Tôi đang giải thích thì bố cháu cầm cốc đánh luôn"

"Không chỉ cầm cốc đánh vào đầu bác sỹ Dương mà bố bệnh nhân nhi này còn định cầm cả ghế đánh nhưng bị bác sỹ, bảo vệ ở đó ngăn lại kịp thời"

"Không chỉ cầm cốc đánh vào đầu bác sỹ Dương mà bố bệnh nhân nhi này còn định cầm cả ghế đánh nhưng bị bác sỹ, bảo vệ ở đó ngăn lại kịp thời", Giám đốc BV Thạch Thất thông tin.

>> HN: Bác sĩ bị đánh bất tỉnh, theo dõi chấn thương sọ não

Bác sỹ bị người nhà bệnh nhi đánh: "Tôi đang giải thích thì bố cháu cầm cốc đánh luôn"
Bác sỹ Dương đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Sáng 17/4, trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, tình hình sức khỏe của bác sỹ Lê Quang Dương, bị người nhà bệnh nhi cầm cốc thủy tinh đánh đã tiến triển tốt hơn.

Hiện bác sỹ Dương đã tỉnh táo và sau khi khâu 7 mũi ở đầu, đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại của bệnh viện, đồng thời, theo dõi chấn thương sọ não.

Còn bác sỹ Lê Quang Dương, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, người bị bố bệnh nhi đánh vào trưa 16/4 cho biết, hiện anh vẫn cảm thấy buồn nôn, đau đầu.

Kể lại sự việc xảy ra với mình, anh Dương vẫn không giấu được vẻ lo lắng đan xen bức xúc về hành vi của bố bệnh nhân nhi.

Bác sỹ bị người nhà đánh: Tôi đang giải thích thì bố cháu cầm cốc đánh luôn vào đầu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện vào thăm bác sỹ Dương.

Theo bác sỹ Dương, ngày 16/4, anh là trưởng kíp trực bệnh viện chuyên ngành Nội khoa. Đến trưa cùng ngày, anh có nhận được điện thoại của bác sỹ trực đề nghị xuống khoa Nhi hội chẩn bệnh nhân bị tiêu chảy có chướng bụng.

Sau khi xuống, hội chẩn, bác sỹ Dương đã khám cho chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng với bệnh nhân để kết quả rõ ràng hơn.

"Tiếp đó, tôi có gọi người nhà sang giải thích là nặng thì phải chuyển viện cho cháu bé. Khi tôi vừa mới giải thích khoảng 15 – 20 giây thì có thanh niên bên ngoài vào buồng, lúc đó, tôi có hỏi là quan hệ với cháu bé như thế nào thì được trả lời là bố cháu bé.

Sau đó, người này hỏi lại tôi với thái độ rất hung hăng theo kiểu là ở đây, có chữa được hay không. Nghe thế, tôi nói là bệnh cháu nặng và phải chuyển viện.

Vừa nói xong, tôi đang viết bệnh án thì người đó bất ngờ cầm cốc thủy tinh dày trên bàn đánh luôn vào đầu tôi", bác sỹ Dương kể lại.

Cũng theo bác sỹ, sau khi bị đánh, anh bị chảy nhiều máu, bất tỉnh không còn biết gì và được các y, bác sỹ đưa đi cấp cứu.

"Thực tình tôi cũng rất thấu hiểu cho người nhà khi có bệnh nhân bị bệnh nặng và chúng tôi đang làm các thủ tục cho cháu chuyển viện rồi nhưng hành vi côn đồ như vậy là không chấp nhận được.

Tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm, để răn đe chung", bác sỹ đề nghị.

Trước đó, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất cũng khẳng định, toàn bộ quy trình khám, chữa được thực hiện đối với bệnh nhân nhi này là đúng, không có vấn đề gì.

Đồng thời, bác sỹ Dương không phải là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân mà chỉ tham gia hội chẩn và đang làm thủ tục cho cháu bé chuyển viện.

"Không chỉ cầm cốc thủy tinh dày trên bàn đánh vào đầu bác sỹ Dương mà sau đó, bố bệnh nhân nhi này còn định cầm cả ghế đánh nhưng bị các y, bác sỹ, may mắn bảo vệ ở đó ngăn lại kịp thời. Sau đó, chúng tôi đã báo bảo vệ giữ lại, giao cho công an xử lý", bác sỹ Kiên thông tin thêm.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho hay, đã đề nghị, cơ quan công an vào cuộc làm rõ vụ việc, đồng thời, yêu cầu bệnh viện rà soát lại tất cả các quy trình khám, chữa bệnh trong bệnh viện.

Theo thông tin từ bệnh viện, sau khi sự việc xảy ra, cháu bé đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị. 

Công an huyện Thạch Thất cũng cho biết thêm, đã cử cán bộ xuống làm việc, lấy lời khai, ghi nhận để hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc bố bệnh nhân nhi đánh bác sỹ gây thương tích theo quy định.

Theo Trí Thức Trẻ

đánh bác sỹ

bệnh nhi

bác sĩ bị đánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.