Bác thợ nề lạc đường vì 'quá chén', Giám đốc công an tỉnh xử lý bất ngờ

Sau khi làm xong việc, bác thợ nề được chủ nhà mời rượu và uống "quá chén", đi lạc đường. Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhờ người gọi người nhà của bác thợ đến đưa về.

XEM CLIP: 

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip một bác thợ nề (trú xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị tổ công tác của công an dừng xe để đo nồng độ cồn khi thấy có biểu hiện nghi vấn.

Bác thợ nề cho biết mình tên Sử. Bác Sử trình bày, sau buổi làm việc, chủ nhà mời bác uống rượu và bác đã "uống quá chén", nên "mất phương hướng, không biết đường về nhà".

Thời điểm này, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đang có mặt tại chốt để kiểm tra đột xuất tổ công tác làm nhiệm vụ. Ông đã nhờ người gọi điện cho gia đình xuống đón bác thợ nề về nhà.

Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, dư luận cho rằng hành động của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh rất nhân văn.

Bác thợ nề lạc đường vì quá chén, Giám đốc công an tỉnh xử lý bất ngờ-1
Đại tá Nguyễn Hồng Phong và bác thợ nề. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PV VietNamNet, Đại tá Nguyễn Hồng Phong cho biết, ông gặp bác thợ nề tối 16/1. Thời điểm xảy ra sự việc, trời mưa lạnh, ông đang cùng tổ công tác của công an TP Hà Tĩnh xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Hàm Nghi.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: "Nếu có xử phạt, nặng nhẹ gì thì cuối cùng cũng phải đặt yếu tố nhân văn, ý thức của người dân về tính mạng, sức khỏe của mình, của cộng đồng mới là quan trọng. Nếu xử phạt họ trong hoàn cảnh đó, họ có hiểu, có phục, có ý thức không?".

"Tôi đã cho vợ của bác đón về vì khi đó mưa lạnh, bác đã uống rượu lại lớn tuổi rồi, nếu cảm lạnh hoặc đột quỵ thì ân hận cả đời. Chúng tôi đã giữ lại phương tiện để sáng hôm sau mời bác đến làm việc, kiểm điểm, nhắc nhở và có hình thức xử lý phù hợp", Đại tá Phong nói thêm.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bac-tho-ne-lac-duong-vi-qua-chen-giam-doc-cong-an-tinh-xu-ly-bat-ngo-2240361.html?fbclid=IwAR0viTd4evDncG1Dmgwnx_SWM5wmgtSVso1gOeupn4lkp-FnfMyIAPnrx5g

nồng độ cồn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.