Bán 1 ly trà đường cho BN điều trị Covid-19, người bán hàng rong khiến cả gia đình và người hàng xóm phải đi cách ly

Gia đình người đàn ông bán hàng rong cho bệnh nhân đang điều trị Covid-19 ở Bạc Liêu được đưa đi cách ly tập trung vì đây là tình huống rất phức tạp có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Bán 1 ly trà đường cho BN điều trị Covid-19, người bán hàng rong khiến cả gia đình và người hàng xóm phải đi cách ly-1

Hình minh họa

Ngày 21/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) vừa có báo cáo về trường hợp người mua bán tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 có nguy cơ lây lan cộng đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 19/5, một người đang điều trị tại khoa nhiễm Bệnh viện Bạc Liêu cung cấp hình chụp 1 người ngoài vào khu cách ly trực tiếp bán hàng cho bệnh nhân đang điều trị tại đây. Sau đó, hình ảnh trên được gửi cho điều dưỡng và ban giám đốc bệnh viện.

Ngay lập tức, lãnh đạo bệnh viện thông báo đến Công an TP Bạc Liêu đề nghị đơn vị này truy tìm tung tích người bán hàng cho bệnh nhân trong ảnh.

Qua xác minh, chiều 16/5, anh T.K.V. (32 tuổi, tạm trú khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong tại bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Theo đó, trong lúc anh V. đi từ nhà ngang bệnh viện thì bệnh nhân đang điều trị Covid-19 là anh H.H.T. (33 tuổi, ngụ Hải Dương) đứng phía trong khu cách ly gọi anh V. bán 1 ly trà đường.

Lúc này, anh V. lại gần và đứng phía ngoài khu cách ly để bán cho khách  ly trà đường theo yêu cầu (cả hai đều mang khẩu trang). Sau khi mua nước, anh T. tiếp tục nhờ anh V. mua giúp 1 gói thuốc hút. Lúc này, anh V. đã đến tiệm của bà M. để mua thuốc hút và mang lại giao cho bệnh nhân T.

Tiếp đó, anh này lại nhờ V. mua thêm 4 gói thuốc. Song, lúc này V. không trực tiếp đi mua mà về nhà kêu con là em T.N.Y. (9 tuổi) đạp xe ra nhà bà M. mua. Sau khi con mang thuốc về, V. mang đến giao cho khách và trở về nhà.

Khi có kết quả xác minh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã chỉ đạo ngành chức năng đưa gia đình anh V. (hai vợ chồng và 1 người con) vào khu cách ly tập trung.

Sau cuộc họp, ban chỉ đạo nhận định đây là tình huống phức tạp, có thể lây lan trong cộng đồng nên đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét đưa ông T.B.H. (50 tuổi, ngụ khóm 5, phường 3 TP Bạc Liêu) vào khu cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm vì ông này nhậu cùng anh V. vào tối 19/5.

Do anh V. sau khi tiếp xúc với ca dương tính đã tiếp tục bán hàng trong bệnh viện hơn 2 ngày cho đến khi vào khu cách ly tập trung nên Ban chỉ đạo thành phố đề nghị lãnh đạo Bệnh viện xác minh anh V. đã tiếp xúc với những ai trong bệnh viện (các phòng, các khoa...), để xử lý tình huống kịp thời nếu anh V. dương tính. Đồng thời, lập hàng rào phía sau khu cách ly để tránh xảy ra tình trạng tương tự…

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ban-1-ly-tra-duong-cho-bn-dieu-tri-covid-19-nguoi-ban-hang-rong-khien-ca-gia-dinh-va-nguoi-hang-xom-phai-di-cach-ly-8202021514258980.htm

Covid-19

bán hàng rong

Bình luận(6)
Nguyễn
22/05/2020 | 08:45
Lõng lẽo hết sức! Khu cách ly mà trong ngoài vẫn liên lạc được với nhau là sao? Còn ông bệnh nhân thì quá thiếu kiến thức. Hay ông này cố tình lây lan dịch bệnh? Sao bệnh viện còn để bệnh nhân tự do mua bán, có biết Virus cũng sẽ dính trên những đồng tiền này và không biết nó chu du đến đâu rồi. Ban Giám đốc BV này chịu trách nhiệm để việc này xảy ra. Không an toàn cách ly mà giám giữ BN điều trị.
Hiên.minh
21/05/2020 | 19:14
Sao không có ý thức vậy, biết mình bị bệnh mà còn tiếp xúc với người khác. Người bán hàng cũng chẳng có ý thức dịch bệnh.
sonbui
21/05/2020 | 16:37
Bán hàng rong vào khu cách ly bán hàng, đúng là điệc không sợ súng. Đề nghị xử lý nghiêm lãnh đạo và bảo vệ nơi đây đã để sảy ra nguy cơ lây nhiễm covid ra cộng đồng.
Nhật Bảo
21/05/2020 | 16:32
Bộ tay khu vực cách ly mà vào được
Thùy Dương
21/05/2020 | 16:18
Những trường hợp này cho đi cách ly và phải tự chi trả chi phí. Ý thức kém để ảnh hưởng đến cộng đồng.