Bắt giám đốc lừa bán găng tay, chiếm đoạt tiền cọc 485.000 USD

Võ Thành Đoạt với vai trò là Giám đốc kinh doanh Công ty Lighting đã cung cấp thông tin gian dối để chiếm đoạt hàng trăm ngàn USD của đối tác.

Nguồn tin của PV Tiền Phong , Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Đoạt (SN 1972, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản .

Thông tin ban đầu, tháng 5/2020, Đoạt với vai trò là Giám đốc kinh doanh Công ty Lighting đã ký hợp đồng với Công ty RHT để mua bán găng tay y tế không bột.

Bắt giám đốc lừa bán găng tay, chiếm đoạt tiền cọc 485.000 USD-1
Công an làm việc với bị can Đoạt. Ảnh: Công an Bạc Liêu.

Sau đó, Công ty Lighting không giao hàng như hợp đồng đã ký và không hoàn trả tiền cho đối tác như cam kết. Công ty RHT đã nhiều lần yêu cầu đối tác hoàn lại số tiền cọc đã nhận trước đó nhưng không nhận được phản hồi.

Qua quá trình điều tra, công an xác định Công ty Lighting không đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế nhưng Đoạt đã cung cấp thông tin gian dối cho đối tác để chiếm đoạt tiền đặt cọc 485.000 USD.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/bat-giam-doc-lua-ban-gang-tay-chiem-doat-tien-coc-485000-usd-post1648755.tpo

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.