Bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy khiến 3 người tử vong, 1 nghi phạm là anh ruột nạn nhân

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ Việt và Hà là 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy khiến 3 người tử vong, một cháu bé 8 tuổi bỏng nặng, xảy ra tại thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Trao đổi với chúng tôi vào tối 17/3, lãnh đạo UBND huyện Khoái Châu cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên, Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã bắt giữ được 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy làm 3 người tử vong.

Bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy khiến 3 người tử vong, 1 nghi phạm là anh ruột nạn nhân-1
Đào Doanh Việt tại cơ quan điều tra. (Ảnh CTV).

Cụ thể 2 nghi phạm được tạm giữ để làm rõ về hành vi giết người gồm Đào Danh Việt, SN 1961, (trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) và Lò Văn Hà, SN 1990, (trú tại Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định đây là 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy, khiến 3 người tử vong, một người bị thương, xảy ra vào khoảng 23h30 đêm 15/3, tại thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy khiến 3 người tử vong, 1 nghi phạm là anh ruột nạn nhân-2
Lò Văn Hà được tạm giữ tại cơ quan công an.

Đáng chú ý, Đào Danh Việt được xác định là anh ruột của nạn nhân Đào Thị Chiến. Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vì mâu thuẫn cá nhân, Đào Danh Việt đã rủ Lò Văn Hà đi mua xăng về phóng hoả nhà em gái.

Như đã đưa tin, vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào đêm 15/3, trên địa bàn thôn Lê Lợi đã khiến ông Mười, bà Đào Thị Chiến (55 tuổi, vợ ông Mười) và con trai Vương Gia Cao Thắng (12 tuổi) tử vong. Bên cạnh đó, vụ cháy khiến cháu ngoại ông Mười là Nguyễn Vương Ngọc Anh (8 tuổi) bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy khiến 3 người tử vong, 1 nghi phạm là anh ruột nạn nhân-3
Căn nhà xảy ra vụ cháy khiến 3 người tử vong thương tâm và 1 cháu bé 8 tuổi bị bỏng nặng.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống tiếp cận hiện trường.

Sau hơn 1 giờ chữa cháy, vụ hỏa hoạn đã được khống chế hoàn toàn. Được biết, hiện cháu N.A đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hung-yen-bat-giu-2-nghi-pham-lien-quan-den-vu-chay-khien-3-nguoi-tu-vong-1-nghi-pham-la-anh-ruot-nan-nhan-22020173212037263.htm

cháy nhà

Bình luận(0)