Bắt nữ chủ nợ cho vay lãi suất lên đến 1.460%/năm ở Quảng Ngãi

Mẹ cho vay nặng lãi với lãi suất 1.460%/năm, còn con gái bắt giữ, khống chế, đe dọa khi con nợ không có tiển trả.

Ngày 9-12, Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã khởi tố Trần Thị Nga (64 tuổi, ngụ thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ) về hành vi cho vay lãi nặng.

Theo hồ sơ, do cần tiền, một số người dân đã tìm đến bà Nga để vay tiền. Tổng số tiền bà Nga đã cho người khác vay là hơn 11 tỉ đồng, với mức lãi suất mỗi khoản vay từ 706% đến 1.460%/năm, qua đó thu lợi bất chính hơn 2,4 tỉ đồng.

Bắt nữ chủ nợ cho vay lãi suất lên đến 1.460%/năm ở Quảng Ngãi-1
Đối tượng Trần Thị Nga. Ảnh Công an cung cấp

Trước đó, ngày 5-12, Công an huyện Ba Tơ cũng đã khởi tố Tăng Hà Dung (36 tuổi, trú thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ – con gái bà Trần Thị Nga) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan công an, chị Phạm Thị C. (29 tuổi, trú xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ – là giáo viên một trường học trên địa bàn huyện Ba Tơ) có vay tiền của Dung với lãi suất cao. Do không có khả năng trả nợ nên lâu nay chị C. thường tránh né các đối tượng đòi nợ, trong đó có Dung.

Bắt nữ chủ nợ cho vay lãi suất lên đến 1.460%/năm ở Quảng Ngãi-2
Đối tượng Tăng Hà Dung. Ảnh Công an cung cấp

Sau khi phát hiện chị C., đối tượng Tăng Hà Dung đi  ôtô đến khống chế, đe dọa chị C. viết giấy nợ và đưa lên ôtô chở đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi như thị xã Đức Phổ, huyện Ba Tơ và TP Quảng Ngãi nhằm gây áp lực để ép chị C. nhận nợ. Nhận được tin báo, Công an huyện Ba Tơ kịp thời giải cứu nạn nhân.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Ba Tơ bắt giữ thêm bà Trần Thị Nga về hành vi cho vay lãi nặng.

Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/bat-nu-chu-no-cho-vay-lai-suat-len-den-1460-nam-o-quang-ngai-20221209083446847.htm?fbclid=IwAR1o4avcCDhIcvKqct1xN3zjHR3ri-fE83fBcmuBGUcV-8ggkjY1_E1B1C4

cho vay nặng lãi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.