Bắt tạm giam nguyên Phó Phòng PC03 Công an tỉnh An Giang

Ông Lê Tấn Tài (57 tuổi), nguyên Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an tỉnh An Giang, vừa bị Cơ quan điều tra VKSND tối cao bắt tạm giam.

Ngày 26/10, nguồn tin của phóng viên Dân trí xác nhận, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lê Tấn Tài (57 tuổi), nguyên là Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an tỉnh An Giang để điều tra theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 xảy ra tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an tỉnh An Giang liên quan đến quá trình điều tra vụ án "Buôn lậu" xảy ra trên tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Bắt tạm giam nguyên Phó Phòng PC03 Công an tỉnh An Giang-1
Bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh khai các tình tiết mới tại phiên tòa phúc thẩm ngày 16/8 (Ảnh: Minh Anh).

Với các tài liệu ban đầu xác định: Tháng 12/2018, C03 Bộ Công an xác lập chuyên án đấu tranh với đường dây "Buôn lậu" trên địa bàn tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cầm đầu.

Khi đã bắt được một số hàng buôn lậu thì C03 Bộ Công an chuyển vụ án về PC03 Công an tỉnh An Giang để điều tra theo thẩm quyền, ông Lê Tấn Tài, Phó Trưởng phòng PC03 được phân công chỉ huy hoạt động điều tra vụ án.

Do có mối quan hệ anh em họ hàng với Mười Tường, nên ông Lê Tấn Tài đã chỉ đạo cho Điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các đối tượng thông cung, thống nhất khai báo gian dối... dẫn đến bỏ lọt hành vi phạm tội và bỏ lọt các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án không bị xử lý trước pháp luật.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-tam-giam-nguyen-pho-phong-pc03-cong-an-tinh-an-giang-20221026114720685.htm

tham nhũng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.