Bé gái 14 tháng tuổi tử vong sau 36 tiếng tiêm vắc xin viêm não

Sau khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản được 1 ngày, cháu bé 14 tháng tuổi có hiện tượng co giật, sùi bọt mép, sau đó đã tử vong tại trạm y tế xã.

Sau khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản được 1 ngày, cháu bé 14 tháng tuổi có hiện tượng co giật, sùi bọt mép, sau đó đã tử vong tại trạm y tế xã.

Sự việc trên xảy ra tại xã Văn Luông, huyện Tân Sơn (Phú Thọ), cháu bé tử vong là một bé gái 14 tháng tuổi, tiêm mũi viên não Nhật Bản theo giấy mời của trạm y tế.

Theo chia sẻ của anh Phùng Văn T. (27 tuổi, bố cháu bé), ngày 16/3, gia đình đưa cháu đến Trạm y tế xã Văn Luông tiêm mũi viêm não Nhật Bản đầu tiên theo giấy mời của trạm y tế. Sau tiêm 30 phút cháu không có biểu hiện gì bất thường nên trẻ được về nhà.

Sang ngày 17/3, cháu có hiện tượng co giật, sùi bọt mép. Gia đình lập tức đưa cháu bé lên Trạm y tế xã Văn Luông để kiểm tra nhưng không kịp.

Do bé gái là con đầu trong gia đình, nên sau khi xảy ra sự việc, dù cơ quan chức năng có đề nghị khám nghiệm tử thi, nhưng gia đình không đồng ý. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã an táng cháu theo phong tục địa phương.

be gai 14 thang tuoi tu vong sau 36 tieng tiem vac xin viem nao - 1

Bé T. trước khi tiêm vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Về phía chính quyền địa phương, ông Tân Khải Hồng – Chủ tịch UBND xã Văn Luông xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn xã.

Theo ông Hồng, cháu bé tử vong có tên Phùng Hà T., khi đi tiêm về cháu bé chỉ có biểu hiện sốt nhẹ, quấy khóc và lười ăn, không chịu chơi như bình thường. Đến 20h ngày 17/3, cháu bắt đầu có biểu hiện co giật, sùi bọt mép dẫn đến tử vong. Tính từ thời điểm tiêm cho đến lúc cháu bé tử vong là 36 tiếng rưỡi.

Đợt tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản này toàn xã có 50 cháu tiêm nhưng chỉ có cháu Phùng Hà T. không may tử vong, các cháu còn lại chỉ có biểu hiện sốt nhẹ sau khi tiêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Văn Luông cùng Trạm y tế xã, Công an huyện Tân Sơn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Công an huyện cũng đã niêm phong lô vắc xin tiêm cho 50 trẻ ngày 16/3.

Đến sáng ngày 18/3, Công an huyện cùng Trung tâm pháp y tỉnh đã đến để làm thủ tục khám nghiệm tử thi, tìm nguyên nhân cái chết của cháu bé. Tuy nhiên, do gia đình xót con nên đã xin không làm thủ tục khám nghiệm tử thi mà muốn được chôn cất luôn. Vì vậy đến nay vẫn chưa thể tìm được chính xác nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Theo Lê Phương (Khám phá)

tử vong

tiêm phòng

tiêm vắc xin

viêm não


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.