Bé gái bị hành hạ chấn động dư luận 9 năm trước: Gia đình đón về chỉ vì số tiền của nhà hảo tâm?

Chính quyền địa phương khẳng định: Nếu không có số tiền của các nhà hảo tâm cho bé Nguyễn Thị Hảo khi bị mẹ ruột hành hạ, chắc giờ này bé vẫn còn ở trung tâm bảo trợ xã hội

Chính quyền địa phương khẳng định: Nếu không có số tiền của các nhà hảo tâm cho bé Nguyễn Thị Hảo khi bị mẹ ruột hành hạ, chắc giờ này bé vẫn còn ở trung tâm bảo trợ xã hội chứ không phải được gia đình đón về.

Bé gái bị hành hạ chấn động dư luận 9 năm trước - bài 1: Gia đình đón về chỉ vì số tiền của nhà hảo tâm?
Bé gái Nguyễn Thị Hảo.

9 năm trước, cô bé 3 tuổi Nguyễn Thị Hảo bị hành hạ dã man gây chấn động dư luận, khi mà người hành hạ được cơ quan điều tra xác định, đó là bà Nguyễn Thị Mỳ, mẹ ruột của bé. Toàn thân cô bé là vết thương của đòn roi suốt một quãng thời gian dài.

Kinh khủng hơn: Cô bé bị cắt gót chân và gân ngón tay. Sau vụ việc, các bác sĩ kết luận, bé Hảo bị thương tật vĩnh viễn 40%, và bị sang chấn tinh thần.

Người mẹ bị bắt ngay sau đó và chịu mức án 2 năm tù. Sau khi mãn hạn tù trở về nhà, bà chỉ ghé thăm bé Hảo một lần duy nhất cho đến khi bé Hảo được gia đình đón về nhà sau 7 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội Phước Long (Bình Phước).

Việc bé trở về với gia đình là mối lo ngại với tất cả những ai đã từng theo dõi vụ việc 9 năm trước. Câu hỏi được đặt ra, liệu bi kịch có xảy đến với cô bé trong căn nhà ác mộng năm nào?

Đã 2 năm Hảo trở về với gia đình. Cô bé không đến trường vì học mãi cũng không thể tiếp thu được. Những công việc trong nhà bé cũng không có khả năng làm vì theo người mẹ, "dạy trước lại quên sau".

Cuộc sống của bé Hảo khi trở về nhà xưa liệu có khác? Và người mẹ nói gì trước cáo buộc của địa phương rằng vợ chồng bà đón bé Hảo về không phải vì muốn chăm con mà vì số tiền các nhà hảo tâm tặng bé?

Mời các bạn xem clip:

Bé gái bị hành hạ chấn động dư luận 9 năm trước.

Cận cảnh gia đình của những người không bình thường của bé Hảo ngày trở về, cùng những nỗi đau không phải ai cũng hiểu, là nội dung tiếp tục của phóng sự này trong clip ngày mai. Mời các bạn đón xem.

Theo Trí Thức Trẻ

bạo hành trẻ em

nhà hảo tâm

trung tâm bảo trợ

mẹ ruột hành hạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.