Bé gái tàn tật, trần truồng giữa trời đông lạnh giá ở Mường Lát đã được thai phụ Sài Gòn nhận làm con nuôi

Hay tin mẹ bé Pàng vừa qua đời, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương đã đi đến quyết định làm các thủ tục nhận bé làm con nuôi.

Hay tin mẹ bé Pàng vừa qua đời, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương đã đi đến quyết định làm các thủ tục nhận bé làm con nuôi.

>> Em bé co ro ở Mường Lát được xuống phố "đi bão" mừng U23 Việt Nam vào chung kết

"Mẹ bé Pàng ...

Sáng nay nghe tin chị đã mất. Mất không có lý do, chỉ biết là chị lại lên cơn và đi lang thang chết ngoài đường, bỏ lại 4 đứa con thơ chưa kịp lớn.

Em còn nhớ cách đây hơn 2 tháng gặp chị, chị khoẻ và tỉnh táo lắm. Em còn có lời hứa chữa chân Pàng xong sẽ mang lại trả chị nữa mà, đâu có bắt con chị được. Chị đồng ý và cười vui lắm. Thế mà nay Pàng mới chập chững biết đi thì chị đã lìa xa con mãi mãi rồi...".

Bé gái tàn tật, trần truồng giữa trời đông lạnh giá ở Mường Lát đã được thai phụ Sài Gòn nhận làm con nuôi - Ảnh 1.

Chị Phương và mẹ bé Pàng thời điểm tháng 12/2017.

Đó là những lời mà chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (31 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) tâm sự mới đây. Trên trang cá nhân của mình, thai phụ bày tỏ nỗi buồn vô hạn khi mẹ ruột Pàng - bé gái Mường Lát với hình ảnh trần truồng giữ trời đông vùng cao lạnh giá gây xôn xao dư luận hai tháng trước đột ngột qua đời.

Trước tình cảnh đáng thương này của Pàng, vợ chồng chị Phương đã quyết định sẽ chính thức nhận bé làm con nuôi để đỡ đần, thay vì dự định chữa chân cho bé khỏe mạnh rồi đưa về lại gia đình như trước.

Anh Huỳnh Quốc Tín (34 tuổi, chồng chị Phương) cho biết, việc làm thủ tục nhận con nuôi sẽ được hai vợ chồng cùng thực hiện sau khi chị Phương lâm bồn đứa con thứ ba. Sau đó, họ sẽ cùng nhau đến vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa), nơi tìm gặp Pàng ba tháng trước để thăm hỏi gia đình bé gái. Chân Pàng sẽ tiếp tục được cha mẹ nuôi tìm cách chữa trị, nhằm giúp bé sớm đến trường cùng bạn bè đồng trang lứa.

"Hi vọng dưới suối vàng kia, anh chị luôn dõi theo phù hộ các con của mình, giúp các con thật kiên cường mà sống khi không còn cha mẹ. Riêng bé Pàng chị yên tâm, em sẽ thay chị lo cho con" - chị Phương xúc động nhắn gửi đến người đã khuất.

Bé gái tàn tật, trần truồng giữa trời đông lạnh giá ở Mường Lát đã được thai phụ Sài Gòn nhận làm con nuôi - Ảnh 2.

Hình ảnh bé gái vùng cao trần truồng giữa trời lạnh gây xúc động dư luận lúc bấy giờ.

Trước đó vào cuối tháng 12/2017 khi vô tình xem được hình ảnh Pàng trần truồng giữa trời lạnh đăng tải trên mạng xã hội, dù công việc bận rộn và hiện đang mang thai, chị Phương cùng chồng vẫn lặn lội ra Bắc tìm cách mang bé gái về cưu mang.

Sau một thời gian chăm sóc và chữa bệnh, đến thời điểm hiện tại Pàng đang dần khỏe mạnh, sống hạnh phúc cùng gia đình mới.

Theo Trí Thức Trẻ


con nuôi

trần truồng

Em bé Mường Lát

bé Pàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.