Bé gần 2 tuổi nguy kịch do uống nhầm dầu hỏa

Sau khi uống nhầm dầu hỏa, cháu bé ho sặc sụa, khó thở, tím tái nên gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi uống nhầm dầu hỏa, cháu bé ho sặc sụa, khó thở, tím tái nên gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương.

Khoa Cấp cứu chống độc- Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cứu sống một bệnh nhi gần 2 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội, bị nguy kịch sau khi uống nhầm dầu hỏa. Từ trường hợp này, một lần nữa nhắc nhở các gia đình trong việc cất giữ cẩn thận những vật dụng để không gây nguy hiểm cho trẻ.

Bé gần 2 tuổi nguy kịch do uống nhầm dầu hỏa - Ảnh 1.

Trẻ rất dễ uống nhầm hóa chất đựng trong các chai nước (ảnh minh họa)

Trước đó, trong buổi liên hoan, khi người lớn không để ý, cháu bé đã uống nhầm chai dầu hỏa đang được mở nắp để trong nhà. Sau đó, cháu ho sặc sụa, khó thở, tím tái nên gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, cháu được chẩn đoán viêm phổi nặng, suy hô hấp phải thở ô-xy và dùng kháng sinh. Sau 2 ngày điều trị, cháu bé đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Bác sỹ Ngô Anh Vinh, khoa Cấp cứu chống độc – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thời gian qua có nhiều trẻ vô tình uống nhầm xăng, dầu, cồn, hóa chất, khi người lớn bất cẩn.

Khi phát hiện các trường hợp này, lập tức đưa đến cơ sở y tế và không tự ý gây nôn cho trẻ vì có thể gây sặc và làm hóa chất lan rộng, gây tổn thương nặng thêm.

Theo VOV

uống nhầm dầu hỏa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.