Bé hơn 1 tháng tuổi tử vong, gia đình tố bệnh viện

Sau 1 đêm đưa vào bệnh viện điều trị, bé trai hơn 1 tháng tuổi bị khó thở rồi tử vong khiến gia đình bức xúc, tố cáo bệnh viện tắc trách.

Sau 1 đêm đưa vào bệnh viện điều trị, bé trai hơn 1 tháng tuổi bị khó thở rồi tử vong khiến gia đình bức xúc, tố cáo bệnh viện tắc trách.

Ngày 11-4, một lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vẫn chưa có kết luận nguyên nhân tử vong của cháu V.Đ.T (hơn 1 tháng tuổi) con anh Vũ Văn Hiếu (SN 1987, tạm trú tại thị trấn M’Đrắk, huyện M’Đrắk). Trước đó, ngày 5-4 sau khi nhận được tin báo của gia đình anh Hiếu, cơ quan chức năng huyện M’Đrắk đã tiến hành khám nghiệm tử thi, thu thập hồ sơ tài liệu để điều tra làm rõ cái chết của cháu T trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk.

Bé hơn 1 tháng tuổi tử vong, gia đình tố bệnh viện - Ảnh 1.

Anh Vũ Văn Hiếu và bà Vũ Thị Liên trao đổi với báo chí

Theo phản ánh của anh Hiếu, chiều 4-4, cháu Thắng có biểu hiện mệt, bú ít nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk thăm khám. Do lúc này đã hơn 17 giờ nên bác sĩ bảo nộp 7.000 đồng tiền khám vì hết giờ hành chính. Tại đây sau khi dùng ống nghe thăm khám, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phổi và chỉ định đi xét nghiệm máu.

Anh Hiếu nói: "Khi bác sĩ vừa rút kim lấy máu ra thì lập tức có một bác sĩ ở phòng bên cạnh gọi sang tiêm liền 3 mũi thuốc trong khi chưa có kết quả xét nghiệm máu. Khuya cùng ngày, bác sĩ tiếp tục tiêm thêm 1 mũi thuốc. Đến khoảng gần 4 giờ sáng ngày 5-4, mặc dù cháu không khóc nhưng có biểu hiện khó ngủ nên gia đình đã gọi y tá trực nhờ đo nhịp tim, huyết áp. Tuy nhiên, người này không đo mà tiêm tiếp 1 mũi thuốc. Sau đó, khoảng 30 phút cháu vẫn không chịu ngủ và có biểu hiện yếu nên gia đình vào gọi y tá trực thì người này nói: “Tôi vừa tiêm cho cháu, gia đình cũng thấy rồi, giờ để tôi ngủ 1 lát” nên gia đình đưa cháu về phòng. Tuy nhiên, đến khoảng 5 giờ sáng thì cháu bắt đầu khó thở, yếu dần nên các bác sĩ mới chạy tới cấp cứu nhưng một lát sau thì bác sĩ thông báo cháu không qua khỏi".

Còn theo bà Vũ Thị Liên (mẹ vợ anh Hiếu), sáng ngày 5-4, bệnh viện đến nhà đưa cho gia đình 10 triệu đồng để lo hậu sự. Chiều cùng ngày, gia đình lên gặp Giám đốc bệnh viện là ông Nguyễn Quang Thừa tại phòng riêng. Ông Thừa bảo sẽ bồi thường cho gia đình 50 triệu đồng và yêu cầu gia đình rút đơn tố cáo nhưng gia đình không đồng ý. “Cháu vào viện trong tình trạng không có gì nghiêm trọng, nếu bị viêm phổi cũng không thể tử vong nhanh như thế. Do đó, gia đình đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ cái chết oan uổng của cháu tôi” - bà Liên bức xúc nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Thừa cho biết lúc đầu, gia đình đòi 200 triệu đồng rồi giảm xuống 100 triệu đồng nhưng bệnh viện không đồng ý. Bệnh viện cũng không hứa hẹn đưa 50 triệu đồng để gia đình rút đơn tố cáo. Riêng vấn đề gia đình phản ánh y tá trực bảo để ngủ một lát thì hiện bệnh viện đã yêu cầu giải trình. Nếu đúng như thế thì xử lý nghiêm. “Cháu bé sinh thiếu 10 ngày. Khi vào viện bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi nặng. Còn lại nguyên nhân tử vong thì chúng tôi cũng đang chờ kết luận của cơ quan công an” - ông Thừa cho biết thêm.

Theo Cao Nguyên (Nld.com.vn)


tử vong

bệnh viện tắc trách

điều trị


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.