Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ kèm theo lá thư người mẹ để lại nói lời xin lỗi

Bé trai khoảng gần 1 tuổi ngồi trên chiếc chăn, bên cạnh là quần áo, sữa và 1 bức thư của người mẹ nhờ người dân nuôi hộ.

Trong lúc hội chợ sắp tan thì người dân bất ngờ phát hiện 1 bé trai khoảng gần 1 tuổi ngồi trên chiếc chăn, bên cạnh là quần áo, sữa và 1 bức thư của người mẹ nhờ người dân nuôi hộ.

Sáng ngày 31/8 trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh và câu chuyện của 1 bé trai bị bỏ rơi tại sân vận động Bạch Lữ (Tiến Thăng – Mê Linh – Hà Nội).

Hà Nội: Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ kèm theo lá thư người mẹ để lại nói lời xin lỗi con - Ảnh 1.

Câu chuyện về cháu bé khoảng 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ.

Câu chuyện về bé trai bị bỏ rơi kèm những hình ảnh đăng tải khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ trước hành động của người mẹ, tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người cho rằng có thể người mẹ đang gặp phải vấn đề cực kỳ khó khăn trong cuộc sống nên mới làm thế.

Hà Nội: Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ kèm theo lá thư người mẹ để lại nói lời xin lỗi con - Ảnh 2.

Lá thư người mẹ gửi người dân nhờ nuôi hộ và vài dòng viết gửi đứa con.

Đặc biệt, khi bỏ cháu bé lại người mẹ có để lại bức thư với nội dung sau: "Tôi sinh con ra nhưng vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện nuôi con. Tôi phải bỏ lại con ở đây mong ai đó giúp đỡ nuôi con tôi thành người. Tôi xin thành tâm cảm ơn suốt đời".

"Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con", người mẹ viết thư tạm biệt con.

Hà Nội: Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ kèm theo lá thư người mẹ để lại nói lời xin lỗi con - Ảnh 3.

Ít quần áo, bỉm và 1 hộp sữa cùng cốc người mẹ để lại.

Sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, gia đình bác Nhi là người được giao chăm sóc cháu bé cho biết: "Vào khoảng 22h đêm ngày 30/8 khi hội chợ xúc tiến thương mại sắp tan tại sân vận động Bạch Lữ thì bất ngờ phát hiện 1 cháu bé trai được ai đó đặt ngồi trên tấm chăn cạnh 1 chiếc xe tải đang đỗ ở đó".

Hà Nội: Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ kèm theo lá thư người mẹ để lại nói lời xin lỗi con - Ảnh 4.

Bác Nhi đang chăm sóc cháu bé.

Người nhà bác Nhi cũng cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc gia đình cùng rất nhiều người đã nhanh chóng báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Do chưa tìm được người mẹ nên phía chính quyền tạm thời giao cháu bé cho gia đình bác Nhi chăm sóc, nuôi dưỡng.

Người nhà bác Nhi cũng cho hay: "Cháu trông khôi ngô tuấn tú. Cháu được phát hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bên cạnh cháu là một ít quần áo, 1 hộp sữa và 1 lá thư viết tay do người mẹ để lại".

Hà Nội: Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ kèm theo lá thư người mẹ để lại nói lời xin lỗi con - Ảnh 5.

Cháu bé khỏe mạnh, khôi ngô tuấn tú.

Gia đình bác Nhi cũng cho rằng, cháu bé khá ngoan, mẹ cháu bé có ghi ngày tháng năm sinh nhưng đã tẩy xóa nhưng cũng có thể nhìn thấy cháu sinh ngày 18/8/2016, có nghĩa là cháu mới bước qua sinh nhật 1 tuổi được ít ngày.

Hiện tại, cháu bé được gia đình bác Nhi chăm sóc rất chu đáo, cháu bú bình tốt, khỏe mạnh. Sáng ngày 31/8 gia đình bác Nhi cũng đã tiến hành đưa cháu bé đến cơ sở Y tế địa phương để khám sức khỏe cho cháu.

Sáng 31/8, ông Đỗ Đăng Sửu - Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh, Hà Nội) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé trai (SN 2016) bị mẹ bỏ rơi cùng lá thư đáng trách.

Thông tin ban đầu về sự việc xảy ra vào khoảng 22h50 ngày 30/8, bà Nguyễn Thị Nhi (SN 1965, trú tại xã Tiến Thắng) đến khu hội chợ người tiêu dùng tại sân vận động Bạch Trữ (xã Tiến Thắng) thì bất ngờ phát hiện ra cháu bé trai nói trên bị người thân bỏ rơi dưới gầm xe ô tô cùng một lá thư và một số quần áo của cháu bé.

"Sáng nay, bà Nhi mới đến UBND xã Tiến Thắng để trình báo lại vụ việc, bởi vì hôm qua là ban đêm nên sau khi nhặt được bé trai bà Nhi tạm thời đem cháu về chăm sóc tại gia đình", ông Sửu thông tin.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Theo Trí Thức Trẻ

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.