Bé trai 12 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lá thư viết: "Gia đình lục đục, nhờ nhà chùa nuôi giúp"

Bé trai 12 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Sùng Quang cho nhà chùa chăm sóc, nuôi dưỡng trong thời gian chờ thông tin từ người thân.

Chiều 16/3, lãnh đạo xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bé trai bị bỏ rơi tại chùa Sùng Quang.

Theo Trụ trì chùa Sùng Quang vào khoảng 11h ngày 15/3, khi thầy đang quét dọn chùa thì nghe tiếng trẻ con khóc. 

Bé trai 12 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lá thư viết: Gia đình lục đục, nhờ nhà chùa nuôi giúp-1
Hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi.

Lần theo tiếng khóc, sư thầy phát hiện dưới chân tượng Quan Âm ngoài cổng chùa có một chiếc túi liền lật đật chạy tới xem thì phát hiện bên trong có một bé trai đang khóc.

Bên cạnh có một vài bộ quần áo trẻ con, bỉm, sữa kèm theo mảnh giấy viết mấy chữ của người bỏ rơi bé trai ghi lại: "Bé được 12 tháng tuổi, gia đình lục đục, hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện nuôi dưỡng nên nhờ nhà chùa nuôi giúp...".

Sau khi bế bé vào chùa cho ăn, sư thầy Thích Diệu An đã báo sự việc cho chính quyền địa phương. 

Nhận được thông tin, chính quyền xã Bình Nguyên, thôn Xuân Bảng đã lập biên bản vụ việc đồng thời chăm sóc y tế sức khỏe ban đầu cho bé trai. Thăm khám sơ bộ, bé trai bị bỏ rơi hoàn toàn khỏe mạnh, không bị khuyết, dị tật, cân nặng khoảng 8kg.

Ban đầu chính quyền địa phương tạm thời bàn giao bé trai bị bỏ rơi cho sư thầy Thích Diệu An và nhà chùa, người phát hiện ra bé, chăm sóc nuôi dưỡng đồng thời phát thông tin tìm người thân của bé trên hệ thống loa truyền thanh của xã.

Sau 30 ngày, nếu người thân của bé không có ai đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho nhà chùa nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

Từ lúc phát hiện bé trai bị bỏ rơi đến nay bé khỏe mạnh, ăn ngủ tốt. Một số phật tử địa phương đã tặng bỉm, sữa cho bé.

Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-trai-12-thang-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-kem-la-thu-viet-gia-dinh-luc-duc-nho-nha-chua-nuoi-giup-220201631613977.htm

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.