Bé trai mắc não úng thủy bị trả về, lòng can đảm giúp mẹ đơn thân cứu sống con trai

2 lần nghe tin con mắc bệnh hiểm nghèo và được khuyên về nhà chuẩn bị tâm lý, thế nhưng linh tính của người mẹ đã không cho phép chị Minh bỏ cuộc.

2 lần nghe tin con mắc bệnh hiểm nghèo và được khuyên về nhà chuẩn bị tâm lý, thế nhưng linh tính của người mẹ đã không cho phép chị Minh bỏ cuộc. Và phép màu đã đến.

Hai lần nghe tin dữ, kết thúc bằng lời khuyên "về nhà và chuẩn bị tâm lý"

Sinh con tại quê ngoại cho đến khi tròn 100 ngày, chị Nguyễn Thị Minh (28 tuổi) bồng bế con trai La Nguyễn Nhật Sơn lên Sài Gòn sống chung với chồng. Thế nhưng, cuộc sống khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn khi nhà có thêm nhân khẩu nhưng kinh tế kiếm ra mỗi ngày lại vô cùng hạn hẹp, Nhật Sơn lại ngày càng ốm nặng.

"Khi Nhật Sơn được khoảng 6 tháng tuổi, con gầy đi trông thấy và sốt cao mỗi ngày. Mình có đưa con lên Bệnh viện Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng 2 Sài Gòn để khám chữa, bác sĩ nói con bị giãn não thất hai bên. Tin này như sét đánh ngang tai, mình thất thần cả người, thế nhưng biết làm sao được, đành gắng gượng mua thuốc về nhà điều trị cho con dần dần", chị Minh nhớ lại.

be trai mac nao ung thuy bi tra ve, long can dam giup me don than cuu song con trai - 1

Chị Minh và bé Nhật Sơn (lúc nhỏ)

Áp lực kinh tế, áp lực cuộc sống cho đến khoảng thời gian đỉnh điểm là xích mích giữa hai vợ chồng không thể giải tỏa, chị Minh quyết định chia tay chồng, hai mẹ con lại bồng bế nhau về quê ngoại. Tuy được gần ông bà ngoại, được chăm sóc chu đáo nhưng bệnh tình của Nhật Sơn ngày một nặng hơn. "Con lên cơn co giật và liệt nửa người thể nặng. Lúc này mình không thể bình tĩnh thêm được nữa, cho con ra viện Hà Tĩnh khám. Sau đó các bác sĩ chuyển con thẳng ra bênh viện ngoài Hà Nội.

Mình còn nhớ lúc đó, bác sĩ Vân Anh là người trực tiếp điều trị cho con. Tại đây, bác sĩ Anh nói con bị não úng thủy. Tin dữ thứ hai trong đời khiến mình rủn cả người, tuyệt vọng vô cùng.

Cũng may lúc đó mình luôn có mẹ ở bên cạnh động viên, chị gái giúp đỡ về mặt tài chính nên mình dần lấy lại được động lực, nắm tay con đi tiếp hành trình đầy khó khăn".

Những ngày sau đó, bé Nhật Sơn phải lấy máu chờ xét nghiệm rồi lên lịch để mổ. "Chờ mãi, chờ mãi cũng đến ngày bác sĩ thông báo con được vào mổ. Mọi thứ đã sẵn sàng thì bỗng dưng lại phải hoãn, con bị chứng máu khó đông, phải uống thêm thuốc và chờ theo dõi.

Cứ thế, những tháng ngày dài đằng đằng uống thuốc, xét nghiệm rồi nhìn con đau đớn quằn quại trên giường bệnh, là một người mẹ mình không thể nào chịu đựng nổi nỗi đau đó.

Sau khi hoãn mổ đến 4 lần, bác sĩ kết luận với mình bằng hung tin con không còn hy vọng và không thể làm phẫu thuật. Gia đình nên đưa con về và chuẩn bị tâm lý", chị Minh xúc động nhớ lại.

Cuộc sống chỉ tiếp tục khi còn con và phép màu là có thật

Không can tâm đứt gánh giữa đường, chị Minh năn nỉ và quyết tâm cho con ở lại viện để điều trị tiếp. Bởi với chị Minh "nước biển đông có cạn chị vẫn sẽ tát", với chị lúc đó cuộc sống chỉ còn tiếp tục khi có con.

Và thực sự không phụ công nhọc lòng của người mẹ trẻ, của tất cả những người thân, kết quả xét nghiệm bệnh tình bé Nhật Sơn khiến bác sĩ và ai cũng phải bất ngờ.

be trai mac nao ung thuy bi tra ve, long can dam giup me don than cuu song con trai - 2

Bé Nhật Sơn đã khỏe mạnh hơn trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. (Trong ảnh Nhật Sơn chụp ảnh cùng cậu ruột)

"Nhật Sơn được cho nằm viện điều trị thêm 1 tháng nữa thì mình thấy con hoạt bát hơn hẳn. Bác sĩ nói cho con đi chụp lần nữa xem sao rồi về nhà cho an tâm và toại nguyện. Thế nhưng, cả mình và bác sĩ đều không thể tin được vào mắt mình khi nhìn kết quả chụp cho thấy dịch của bé đã giảm tới 70%. Mình đã khóc, khóc rất nhiều lúc đó. Giọt nước mắt hạnh phúc, giọt nước mắt đau khổ mà mình kìm nén bao lâu đều vỡ òa khi ấy.

Mình cứ thế ôm con trong lòng và khóc, những người có mặt trong phòng bệnh viện lúc đó cũng khóc mừng cho mẹ con mình. Mãi về sau này, chắc chắn mình cũng sẽ không bao giờ quên được cái cảm giác ở giây phút ấy".

Xa con nhưng chưa bao giờ thiếu động lực

Sau khoảng thời gian đơn thân cùng con trai chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo thành công, giờ đây người mẹ trẻ đã có thể mạnh mẽ một mình đứng vững nơi đất khách quê người tại Malaysia vì hậu phương luôn có ánh mắt đứa con nhỏ dõi theo.

be trai mac nao ung thuy bi tra ve, long can dam giup me don than cuu song con trai - 3

"Con giờ cũng đã được 5 tuổi và khỏe lắm rồi, chỉ có vấn đề là con còn gầy quá. Con ở với ông bà ngoại được chăm sóc tận tình còn mình thì đang làm việc tại Malaysia để kiếm tiền gửi về nuôi con.

Đến giờ phút này đây, khi những sóng gió, bão táp trong cuộc đời mẹ đơn thân của mình đã qua, mình cảm thấy chẳng còn sợ điều gì nữa. Mình chỉ mong trời thương và giúp mẹ con mình sức khỏe, kiếm tiền và dựng được một căn nhà nhỏ, chờ tới ngày đoàn tụ cùng con.

Mặc dù ở cách xa con hàng vạn dặm nhưng mình nhiều động lực lắm vì mình biết ở quê nhà lúc nào cũng có người thân, có thằng con bé nhỏ đang ngày ngày mong ngóng mẹ, dõi ánh mắt chờ bóng mẹ, lắng đôi tai nghe giọng mẹ là mình vui lắm rồi".

be trai mac nao ung thuy bi tra ve, long can dam giup me don than cuu song con trai - 4

Hình ảnh về bé Nhật Sơn (trái) ở quê nhà được chị Minh cập nhật thường xuyên và mong ngóng từng ngày được về bên cạnh con.

Theo Chi Chi (Khám phá)

não úng thủy

bệnh viện trả về


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.