Bé trai sơ sinh người dính đầy lá tre bị bỏ rơi trước cửa trạm y tế xã

May mắn, khi được phát hiện thì cháu bé vẫn còn sống và hiện đang được chăm sóc sức khỏe ở trạm y tế xã.

Một bé trai sơ sinh được để trong túi nilon đen, bỏ rơi trước cổng trạm y tế xã. May mắn, khi được phát hiện thì cháu bé vẫn còn sống và hiện đang được chăm sóc sức khỏe ở trạm y tế xã.

Mới trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi với nội dung: “Em bé bị mẹ đút vào túi ni lông đen bỏ rơi ở cổng trạm y tế xã Phú Lộc, Phù Ninh, Phú Thọ chiều qua. Sáng nay đã có đôi vợ chồng ở xã bảo hiếm muộn con, đến xin nhận bé làm con nuôi. Mọi người hãy chúc cho bé hay ăn chóng lớn và gặp nhiều may mắn. Mọi người có thừa sữa chủ động cho em bé. Em bé được bố mẹ Hải Vân, khu 7 xã Bảo Thanh nhận nuôi rồi ạ”.

Phú Thọ: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở trước cửa trạm y tế xã
Em bé kháu khỉnh đáng yêu bị bỏ rơi.

Để tìm hiểu về sự việc, chúng tôi đã liên hệ với thành viên đưa thông tin này lên mạng xã hội, chị Hà Trang, trú tại xã Phú Lộc, Phù Ninh cho biết: “Vào chiều ngày 9/4, mẹ con anh Phương người dân địa phương có đi về qua cổng trạm ý tế xã Phú Lộc thì phát hiện thấy một túi ni lông đen nhưng bên trong thấy động đậy. Thấy vậy, anh Phương có dừng lại kiểm tra thì phát hiện thấy một trẻ sơ sinh còn sống. Anh Phương liền đưa cháu bé vào trạm y tế để lau chùi cho cháu bé”.

so sinh
Bé trai vẫn được trạm y tế chăm sóc.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Nga – Trạm trưởng trạm y tế xã Phú Lộc, Phù Ninh cho biết: “Cháu bé được phát hiện là bé trai nặng 3,3 kg. Ngay sau khi phát hiện chúng tôi báo chính quyền địa phương ngay để tiến hành lập biên bản và các thủ tục cần thiết đối với bé. Nếu phát hiện chậm ít phút nữa thì cháu bé có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì khi phát hiện ra cháu bé cũng không có tã bao bọc, trên người cháu bé còn dính cả lá tre. Nhưng sau khi được phát hiện, vệ sinh kịp thời hiện tại thì sức khỏe của cháu đã ổn định”.

“Đến chiều 11/4, cháu bé vẫn được đưa ra trạm để các nhân viên y tế tắm cho cháu. Chúng tôi cũng đã khuyên gia đình người nhận nuôi cháu nên chú ý đến phần rốn của cháu bé vì khi sinh ra cháu chưa được chăm sóc ngay. Hiện tại, cháu đang được những bà mẹ đang cho con bú ở địa phương cho sữa để cháu uống. Ngày 10/4, có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến muốn nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, tạm thời chính quyền địa phương giao cho vợ chồng anh Hải ở xã Bả Thanh chăm sóc”. Chị Nga cho biết thêm.

 Theo Mạnh Tiến / Trí Thức Trẻ

Bé bị bỏ rơi

bé sơ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.