Bệnh viện Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong bị kết luận có nồng độ cồn

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Ninh Thuận cùng lãnh đạo các khoa của bệnh viện này đã đến tận nhà xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông.

Trưa 5/8, ông Thái Phương Phiên - Giám đốc BVĐK Ninh Thuận cùng lãnh đạo các khoa của bệnh viện này đã đến tận nhà để xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông (TNGT).

Thay mặt BVĐK Ninh Thuận, ông Thái Phương Phiên gửi lời chia buồn và xin lỗi chân thành đến gia đình nạn nhân Hồ Hoàng Anh (SN 2004, lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Ông Phiên cho biết, bệnh viện sẽ có quyết định hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn liên quan đến cháu Hồ Hoàng Anh và sẽ thành lập hội đồng để rà soát, đánh giá lại các quy trình kỹ thuật liên quan đến vụ việc nói trên.

Bệnh viện Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong bị kết luận có nồng độ cồn-1

Ông Thái Phương Phiên (bên trái ảnh) gửi lời xin lỗi đến gia đình nữ sinh Hồ Hoàng Anh. Ảnh Quang Đăng.

Ông Hồ Hoàng Hùng (cha nữ sinh Hồ Hoàng Anh) cho biết, vụ việc xảy ra đã là mất mát quá lớn của gia đình, qua đây gia đình cũng đồng cảm và chấp nhận lời xin lỗi từ phía bệnh viện. Tuy nhiên, điều gia đình ông Hùng mong muốn nhất lúc này là phía BVĐK Ninh Thuận phải có thông báo chính thức bằng văn bản cho gia đình và truyền thông khi có quyết định chính thức về hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn đã công bố trước đó nhằm minh oan cho cháu Hoàng Anh cũng như góp phần làm sáng tỏ vụ án.

Trước đó, ngày 4/8, cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và Thanh tra Công an tỉnh Ninh Thuận cũng đã liên hệ với ông Hồ Hoàng Hùng để làm việc liên quan đến những nội dung mà ông đã nêu tại đơn khiếu nại làm sai lệnh hồ sơ vụ việc về cái chết do TNGT của con gái ông.“Họ có mời tôi đến để làm việc, nhưng chưa thông báo gì thêm về kết quả điều tra cái chết của con tôi”, ông Hùng cho hay.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào lúc 8h10 sáng 28/6, ông Hoàng Văn Minh (SN 1986,ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm, cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng) điều khiển xe ô tô mang BKS 85A-074.07 chạy trên đường 16/4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm và khi rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank thì va chạm với xe máy BKS 85R9-1279 do cháu Hồ Hoàng Anh (SN 2004) điều khiển chạy từ phía sau lên. Hậu quả, cháu Hồ Hoàng Anh bị té ngã và tử vong.

Bệnh viện Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong bị kết luận có nồng độ cồn-2

Hiện trường vụ TNGT làm nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong. Ảnh cắt lại video người dân cung cấp.

Sau vụ tai nạn trên, BVĐK Ninh Thuận được Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm yêu cầu lấy mẫu kiểm tra nồng độ cồn của nạn nhân khi đưa vào cấp cứu do TNGT. Cán bộ Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm cũng cho gia đình nạn nhân cho biết “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”. Tuy nhiên, ông Hồ Hoàng Hùng không đồng ý với kết quả kiểm tra nồng độ cồn nêu trên và gửi đơn khiếu nại gửi đến lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đề nghị làm rõ những bất thường xung quanh vụ TNGT này.

Tại buổi họp báo ngày 2/8 tại Sở TT-TT Ninh Thuận, ông Thái Phương Phiên - Giám đốc BVĐK Ninh Thuận, cho biết quy trình kiểm tra nồng độ cồn nữ sinh Hồ Hoàng Anh bị sai và đã gửi lời xin lỗi đến gia đình ông Hồ Hoàng Hùng. Tại đây, ông Phiên mong được gia đình tha thứ cho sai sót của nhân viên bệnh viện trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/benh-vien-ninh-thuan-den-nha-xin-loi-gia-dinh-nu-sinh-lop-12-tu-vong-co-nong-do-con-post1459245.tpo?fbclid=IwAR1rsxr18TpKh4TP2HazlSMijjNHexpZOh6lUZ2ZFWHQ8nL3yRIBRNLNkjU

tử vong

nữ sinh


Lời khai của nam tài xế ô tô đâm vào cây xăng khiến 8 người bị thương
Bước đầu, tài xế điều khiển xe ô tô Ngô Công Hán (SN 1987, quê Bắc Ninh, hiện trú tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) trình bày trước khi gây tai nạn đã uống vài cốc bia ở 540 đường Láng, rồi tự lái xe về nhà, tuy nhiên đã không làm chủ được tay lái gây ra vụ việc.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.