Bệnh viện tắc trách, 1 trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống

Vì đây là trường hợp sinh non nên các y bác sĩ cho rằng cháu bé sẽ không thể sống được.

Vì đây là trường hợp sinh non nên các y bác sĩ cho rằng cháu bé sẽ không thể sống được. Do đó, bác sĩ đã thông tin cho gia đình sản phụ chuẩn bị hậu sự để chôn cất bé.

>>
Sự thật bé sơ sinh tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B

Trước đó, theo đơn thư của gia đình ông Nguyễn Ngọc Đỉnh, trú tại thôn Trí Phúc, xã Hà Sơn (Hà Trung, Thanh Hóa), gửi các cơ quan chức năng phản ánh việc các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Trung tắc trách, suýt nữa đã khiến gia đình “chôn sống” cháu gái của ông.

thanh hoa: benh vien tac trach, 1 tre so sinh suyt bi chon song hinh anh 1
Bác sĩ Tống Văn Minh - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Trung đối thoại với gia đình sản phụ Ly.

Theo đơn thư, ông Đỉnh nêu: Sáng 26.4 vừa qua, chị Phạm Thị Ly  (con dâu ông Đỉnh) mang thai ở tháng thứ 7, có biểu hiện đẻ non. Gia đình đưa chị Ly đến Trạm y tế xã. Cán bộ y tế xã giới thiệu gia đình ông Đỉnh đưa chị Ly lên Bệnh viện Đa khoa Hà Trung.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, các bác sỹ ở Bệnh viện đa khoa Hà Trung đã tiến hành đỡ đẻ cho sản phụ Ly. Sau khi sinh cháu bé, các bác sĩ cho rằng cháu bé sẽ không sống được, nên không cấp cứu và cũng không chuyển lên tuyến trên, mà khuyên gia đình lo hậu sự.

Tin lời bác sỹ, gia đình sản phụ Ly đã đi mua tiểu sành về để lo hậu sự cho cháu. Tuy nhiên, lúc này vẫn chưa thấy cháu bé tắt thở, nên gia đình đã đưa cháu về nhà. Thế nhưng, khi về tới nhà thì cháu bé vẫn thở bình thường và có dấu hiệu hồng da trở lại. Gia đình ông Đỉnh đã gọi taxi đưa cháu bé về Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho cháu bé.

thanh hoa: benh vien tac trach, 1 tre so sinh suyt bi chon song hinh anh 2
Đại diện gia đình sản phụ Ly đối thoại với bệnh viện Đa khoa Hà Trung.

Tình trạng của bé hiện nay đã tạm ổn định. “Nếu hôm đó, gia đình chúng tôi nghe theo kết luận của bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Trung thì đã chôn sống cháu tôi mất rồi. Lẽ ra, khi cháu tôi chưa tắt thở hẳn, thì các bác sĩ phải tiến hành cấp cứu. Nếu cấp cứu mà cháu tôi không qua khỏi thì gia đình cũng không oán trách gì. Đằng này, họ không cấp cứu mà lại kết luận rằng sau vài phút cháu tôi sẽ chết. Vì thế, gia đình tôi đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hà Trung làm rõ vụ việc”, ông Đỉnh nói.

Trong buổi đối thoại với gia đình ông Đỉnh, bác sĩ Tống Văn Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Trung đã thay mặt lãnh đạo bệnh viện này xin lỗi gia đình ông Đỉnh và sản phụ Ly vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua.

Tuy nhiên, bác sĩ Minh cũng cho rằng đây là trường hợp hy hữu, bởi lẽ những trường hợp đẻ non tương tự, thì trẻ sơ sinh đều khó qua khỏi.

Được biết, chiều 28.4, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung và Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa báo cáo về vụ việc này.
 
Theo Hồng Đức (Dân Việt)

bệnh viện tắc trách

trẻ sơ sinh suýt

đẻ non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.