Bệnh viện Việt Đức lên tiếng về tin đồn có nhân viên mắc COVID-19

Bệnh viện Việt Đức vừa phát đi thông tin chính thức liên quan đến thông tin cho rằng bệnh viện này có nhân viên y tế quê ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội nhiễm COVID-19 tên L.T.L.

Bệnh viện Việt Đức có hơn 2.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Do tình hình dịch bệnh COVID-19, tất cả các lớp học tại bệnh viện hiện đang tạm hoãn nên không có học viên theo học tại bệnh viện.

Bệnh viện Việt Đức lên tiếng về tin đồn có nhân viên mắc COVID-19-1

Bệnh viện Việt Đức yêu cầu tất cả mọi người đến viện phải khai báo y tế, đo thân nhiệt

Trước đó, từ tháng 2 đến tháng 5/2019, chị L.T.L (SN 1996) là học viên của Khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa cơ bản tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên sau khi kết thúc khóa đào tạo, chị L.T.L đã tốt nghiệp và không còn tham gia bất kì hoạt động nào tại Bệnh viện từ tháng 5/2019.

Bệnh viện Việt Đức cho biết đã tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế khi đến viện tại tất cả các cổng của bệnh viện. Cùng đó, yêu cầu người nhà người bệnh bắt buộc đeo "barcode" (mã vạch) để xác định đó là người được ở lại chăm sóc người bệnh; phun khử khuẩn thường xuyên các vị trí trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, hóa chất, vật tư y tế kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch; bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh ngoại khoa nghi ngờ hoặc có nhiễm COVID-19 cần điều trị.

Trước đó, bản tin thông báo tình hình dịch COVID-19 do Bộ Y tế phát đi lúc 18h ngày 13/4 cho thấy, Việt Nam có thêm 3 ca mắc COVID-19, 2 người trong số đó ở Hạ Lôi.

Cô gái 24 tuổi trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội là bệnh nhân 264. Bệnh nhân thuộc diện sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 11/4. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 13/4. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/y-te/benh-vien-viet-duc-len-tieng-tin-don-co-nhan-vien-mac-covid-19-20200415102649402.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

bệnh viện Việt Đức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.