Bệnh viện Xanh-pôn lên tiếng sau khi bệnh nhân 39 đến khám: Hàng rào phòng hộ COVID-19 của bệnh viện được đảm bảo

Sau khi bệnh nhân 39 đến thăm khám, Bệnh viện Xanh-pôn khẳng định, hàng rào phòng hộ COVID-19 của bệnh viện được đảm bảo, bệnh viện an toàn.

Thông tin mới nhất từ bộ Y tế cho biết trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 39 tại Việt Nam, được xác định là nam hướng dẫn viên 25 tuổi (cư trú ở ngõ 165 Cầu Giấy).

Bệnh viện Xanh-pôn lên tiếng sau khi bệnh nhân 39 đến khám: Hàng rào phòng hộ COVID-19 của bệnh viện được đảm bảo-1
Lực lượng chức năng tiến hành cách ly khu vực bệnh nhân 39 sinh sống.

Người này là hướng dẫn viên dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân người Anh - là người cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17.

Đến ngày 8/3, bệnh nhân người Anh được công bố dương tính với COVID-19 tại Hạ Long (Quảng Ninh). Sau khi nhận được tin bệnh nhân người Anh dương tính COVID-19, bệnh nhân P. đã chủ động đến bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khám vào đêm 8/3.

Theo Bệnh viện Xanh-pôn, anh P. đến bệnh viện khám vào 19h30, khi đến anh đã chủ động đeo khẩu trang và đi vào khu khám dành cho bệnh nhân có triệu chứng "Ho, sốt, khó thở" của bệnh viện Xanh-Pôn tại cổng số 4 (59 trần phú), hoàn toàn độc lập với bệnh viện.

Bệnh viện Xanh-pôn lên tiếng sau khi bệnh nhân 39 đến khám: Hàng rào phòng hộ COVID-19 của bệnh viện được đảm bảo-2
Lực lượng chức năng tiến hành phun sát khuẩn trong đêm 11/3 tại ngõ 165 Cầu Giấy, (Hà Nội).

Tại đây, hai điều dưỡng đeo khẩu trang N95 tiến hành khai thác dịch tễ, đưa anh P.vào phòng cách ly rồi chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 theo quy trình của Bộ Y tế.

Sau đó, khu cách ly và xe đưa bệnh nhân 39 được khử khuẩn. Bệnh viện Xanh-pôn khẳng định, sau khi bệnh nhân 39 đến thăm khám, hàng rào phòng hộ Covid-19 của bệnh viện được đảm bảo, bệnh viện vẫn an toàn tiếp đón người dân đến thăm khám.

Trước đó, vào tối 11/3, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành dựng rào chắn cách ly, phun sát khuẩn tại 1 ở quận Cầu Giấy, (Hà Nội) để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Đến sáng hôm nay, nhiều người quanh khu vực cũng đã được cách ly.

Hiện quận Cầu Giấy đã xác định 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, trong đó 4 người trên địa bàn và 16 người ở quận huyện khác. Quận đã huy động công an và dân phòng lập chốt ở ngách 59/165, để nghị 5 người tự cách ly tại nhà, hạn chế đi lại ở khu vực này.

Theo Báo dân sinh 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kenh14.vn/benh-vien-xanh-pon-len-tieng-sau-khi-benh-nhan-39-den-kham-hang-rao-phong-ho-covid-19-cua-benh-vien-duoc-dam-bao-20200312122955471.chn

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.