Bếp cồn cháy dữ dội, 11 người đang ăn tiệc cưới bị bỏng

Đang ăn tiệc cưới thì bất ngờ bếp cồn bốc cháy dữ dội khiến 11 người bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. Nhiều trường hợp bị bỏng rất nặng...

Đang ăn tiệc cưới thì bất ngờ bếp cồn bốc cháy dữ dội khiến 11 người bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. Nhiều trường hợp bị bỏng rất nặng...

Hôm nay, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu 11 người bị bỏng do lửa cồn khi đang dự cưới tại xã Trường Long (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). 11 người này được đưa vào bệnh viện cấp cứu vào trưa cùng ngày.

Bếp cồn cháy dữ dội, 11 người đang ăn tiệc cưới bị bỏng - Ảnh 1.

Một nạn nhân bị bỏng đang được các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Ngoài ra, có 7 trường hợp được chuyển lên khoa Bỏng - tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để tiếp tục điều trị. Riêng 3 trường hợp nhẹ sau khi sơ cứu được cho về.Trong 11 người có ông Trần Văn Uôl (62 tuổi, ngụ xã Trường Long) bị bỏng nặng hơn 50% kèm chấn thương bụng nên được chuyển lên bệnh viện Sài Gòn tiếp tục điều trị.

Theo lời kể của các nạn nhân, khoảng 9h sáng cùng ngày, khi đang ăn tiệc cưới tại một gia đình ở xã Trường Long thì bếp hết cồn.

Lúc này, nhân viên phục vụ lấy can cồn nước 10 lít đem tới rót ra chén để châm trực tiếp vào bếp thì lửa bất ngờ bùng lên. Nhân viên phục vụ hoảng hốt quăng can cồn ra nên lửa cháy lan sang 3 bàn xung quanh khiến nhiều người bị bỏng.

Theo bác sĩ Tần Ngọc Sơn – Trưởng khoa Bỏng – tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các nạn nhân bị bỏng cồn thường rất nặng và để lại di chứng nặng nề nên thường phải ghép da.

Trong số 7 nạn nhân điều trị tại khoa bị bỏng độ 2,3 từ 17%- 42% cơ thể. Đa phần các vết bỏng ở vùng mặt, ngực, lưng, tay…

Theo Vietnamnet


bỏng nặng

bỏng cồn

tiệc cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.