Bị biến chứng quá nặng do sốt xuất huyết, mẹ của nam sinh 15 tuổi đã qua đời

Thứ ba, 08/08/2017 14:09
Cường đã cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ để có tiền điều trị cho mẹ. Tuy nhiên do biến chứng nặng dẫn đến suy đa tạng, mẹ của Cường đã không qua khỏi.

Mẹ bị sốt xuất huyết, em Phạm Đức Cường (15 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đã cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ để có tiền điều trị cho mẹ. Tuy nhiên do biến chứng nặng dẫn đến suy đa tạng, mẹ của Cường đã không qua khỏi.

>> “Cả vạn người mắc không sao, mà mẹ con lại bị sốt xuất huyết hành hạ đau đớn thế này”

Trưa 8/8, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Nhung (36 tuổi) cho biết, tối qua (7/8), bệnh nhân Nhung đã không quả khỏi do bị sốt xuất huyết kèm theo biến chứng nặng dẫn đến suy đa tạng tử vong.

Chia sẻ với chúng tôi, em Phạm Đức Cường (15 tuổi), con trai chị Nhung cho biết: "Mẹ em mất trong đêm 7/8. Hiện tại thi thể mẹ vẫn đang ở nhà xác bệnh viện. Gia đình đang chuẩn bị làm đám tang cho mẹ và hỏa táng rồi tiến hành chôn cất".

Trước đó, chị Nhung bị hôn mê sâu do bị sốt xuất huyết biến chứng nặng. Bệnh nhân không có bảo hiểm mỗi ngày chi phí điều trị lọc máu, thuốc men lên đến gần 30 triệu đồng. Em Cường đã lên mạng cầu cứu nhờ cộng đồng giúp đỡ để có tiền điều trị cho mẹ và mong muốn mẹ sớm hồi tỉnh. Tuy nhiên, ước mong của cậu đã không thành hiện thực khi bệnh của chị Nhung diễn biến quá nặng.

Bị biến chứng quá nặng do sốt xuất huyết, mẹ của nam sinh 15 tuổi đã qua đời - Ảnh 1.

Do bệnh quá nặng, chị Nhung đã mất vào tối qua (7/8).

Nói về ý nguyện trước đây mẹ nói muốn hiến xác cho y học, Cường đau buồn cho biết: "Mẹ em từng có ý nguyện sau này mất sẽ hiến xác cho y học nhưng hồi đó mẹ cũng chưa bị bệnh gì. Giờ mẹ bị sốt xuất huyết rồi qua đời, toàn bộ nội tạng của mẹ các bác sĩ cho biết đã bị phá hủy nên gia đình em sẽ đưa mẹ về hỏa táng".

Như vậy, đây là ca tử vong thứ 6 tại Hà Nội tính từ đầu năm do sốt xuất huyết. Trước đó có 4 trường hợp là người lớn mắc sốt xuất huyết do nhiều nguyên nhân (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ) và một trường hợp 8 tuổi dương tính với sốt xuất huyết kèm sốc nhiễm khuẩn.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện cả nước đã ghi nhận 71.410 trường hợp mắc, 19 tử vong, số mắc tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016. Riêng ở Hà Nội, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận thêm 2.745 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới. 

Như vậy đến nay toàn Thành phố ghi nhận: 11.751 trường hợp mắc phải căn bệnh này. Số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Ba Đình và huyện Thanh Trì...

Theo Định Nguyễn (Trí Thức Trẻ)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet