Bị gara Mạnh Sơn dọa kiện, tài xế chưng nhiều bằng chứng “chặt chém”

Một “khổ chủ” khác đã cung cấp cho phóng viên hóa đơn cho thấy mình bị gara ô tô Mạnh Sơn “chặt chém” hơn 20 triệu đồng do động cơ trục trặc.

Một “khổ chủ” khác đã cung cấp cho phóng viên hóa đơn cho thấy mình bị gara ô tô Mạnh Sơn “chặt chém” hơn 20 triệu đồng do động cơ trục trặc.

>> Bị tố “chặt chém” khách hàng, chủ gara Mạnh Sơn lên tiếng phản bác

Sau khi phía gara ô tô Mạnh Sơn lên tiếng phản bác thông tin tố cáo “chặt chém” khách sửa xe của anh Lê Cường, tài xế này đã có những động thái phản hồi.

Cụ thể, chiều 4/5, trao đổi với PV, anh Lê Cường cho biết những thông tin mà chủ gara ô tô Mạnh Sơn phản bác đều ngụy biện. “Việc cẩu máy, sửa chữa diễn ra khi tôi không có ở xưởng và hoàn toàn không được sự đồng ý của tôi. Tôi có đầy đủ chứng cứ bao gồm: Clip, hình ảnh liên quan đến việc này và sẵn sàng đối chất”, anh Cường cho hay.

Cũng theo anh Cường, tối 3/5, anh nhận được cuộc gọi điện thoại từ một người tự nhận là cháu của chủ gara ô tô Mạnh Sơn. Người này thậm chí còn dùng những lời lẽ đe dọa nếu anh tiếp tục đưa những thông tin tố cáo việc gara ô tô “chặt chém” khách lên mạng xã hội

“Sau khi tôi đối đáp lại những bằng chứng mà mình thu thập được. Anh này thừa nhận cách làm ăn “không đàng hoàng” của gara và xin xử lý bằng tình cảm nhưng tôi từ chối vì muốn sự việc phải rõ ràng”, anh Cường cho biết.


Tài xế Lê Cường khẳng định sẽ đối chất với gara ô tô Mạnh Sơn, kể cả đưa vụ việc ra pháp luật.

Tài xế Lê Cường khẳng định sẽ đối chất với gara ô tô Mạnh Sơn, kể cả đưa vụ việc ra pháp luật.

Theo lời kể của tài xế này, khoảng 9h30 đêm 29/4, khi anh đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thì ô tô cảnh báo áp suất dầu trên bảng đồng hồ.

Sau đó, một nhân viên cứu hộ xuất hiện và đồng ý đi mua dầu giúp với giá 700.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi bơm dầu xe vẫn không hoạt động được buộc phải gọi xe cứu hộ. Lúc này, anh đang cách Pháp Vân 9km và được xe cứu hộ đưa đến gara Mạnh Sơn trên đường Ngọc Hồi để sửa chữa.

Đến sáng hôm sau, đúng hẹn anh Cường đến lấy xe thì nhân viên gara cho biết xe rò dầu phải sửa hết 2.500.000 đồng, tiền công kéo máy là 5.500.000 đồng và tiền dầu 500.000 đồng. Tổng chi phí hết 8.000.000 đồng.

Bức xúc vì bị “chặt chém”, anh Cường đã đăng tải thông tin trên lên Facebook cá nhân và các trang mạng xã hội, diễn đàn về ô tô... với lời nhắn “tẩy chay những hạng người dơ bẩn cho xã hội. Nếu chẳng may xe cộ bị sự cố thì nên tránh gara này ra”.

Về thông tin chủ gara ô tô Mạnh Sơn dọa sẽ kiện ra tòa nếu không đính chính thông tin tố cáo trên mạng xã hội, anh Cường cho biết: “Tôi cũng mong muốn pháp luật vào cuộc giải quyết để tránh việc nhiều người khác bị “chặt chém” khi xe gặp sự cố. Tôi sẵn sàng theo kiện đến cùng”.


Gara ô tô Mạnh Sơn có hai chi nhánh trên đường Giải Phóng và đường Láng (Hà Nội).

Gara ô tô Mạnh Sơn có hai chi nhánh trên đường Giải Phóng và đường Láng (Hà Nội).

Trò chuyện với chúng tôi, anh Cường cũng cho biết sau khi đăng tải lên mạng Facebook những thông tin tố cáo việc gara ô tô Mạnh Sơn móc nối với đội cứu hộ để chặt chém chủ phương tiện gặp nạn, anh đã nhận được rất nhiều thông tin của các tài xế từng là “nạn nhân” của gara Mạnh Sơn.

Lần theo những thông tin được anh Cường cung cấp, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng anh Vũ Quang Tâm (37 tuổi), giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Anh.

Kể lại sự việc, anh Tâm không khỏi bức xúc khi dịp ngày 29 Tết vừa qua, chiếc xe dịch vụ của công ty anh hiệu Huyndai Gezt được một khách hàng tên Lâm thuê và gặp trục trặc khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Nhanh chóng, đội cứu hộ đến và cẩu xe về gara ô tô Mạnh Sơn.

Chủ gara hứa sẽ làm nhanh để có xe chạy trong Tết nhưng đến ngày hôm sau vào 30 Tết, khi anh đến gara lấy xe thì chiếc xe đã bị cẩu máy và tháo dỡ để kiểm tra. Trái với lời cam kết ban đầu, phía gara ô tô Mạnh Sơn hẹn lại đến mồng 7 Tết sẽ sửa tiếp.

Đến ngày mồng 10 Tết, anh Tâm đến lấy xe và xem báo giá thì chiếc xe vẫn nguyên hiện trạng bị tháo dỡ với lý do “chưa có hàng để thay thế, bảo dưỡng.

Anh Tâm sau đó có xin chủ gara giấy báo giá bảo dưỡng thì nhận được thông báo chi phí lên tới 18 triệu đã giảm giá và kém theo câu nói: “Mày không phải dạy tao”.


Hóa đơn với giá trên trời mà anh Vũ Quang Tâm nhận được từ gara ô tô Mạnh Sơn.

Hóa đơn với giá "trên trời" mà anh Vũ Quang Tâm nhận được từ gara ô tô Mạnh Sơn.

Sau rất nhiều lần liên hệ hỏi về tình trạng xe thì phải đến 3 tháng sau, khổ chủ mới nhận lại được chiếc xe của mình. Trong thời gian đó, anh Tâm nhiều lần định vị được chiếc xe của mình thậm chí đang di chuyển và có mặt ở gara trên đường Láng (?). Một lần khác anh xuống tận gara để làm thủ tục lấy xe nhưng bị chủ gara từ chối với lý do: “Vợ anh đang cầm giấy tờ không có nhà”.

“Đến khi xe sửa xong và tôi nhận hóa đơn báo giá thì giật mình vì số tiền lên tới 21 triệu 400 nghìn. Trong đó bao gồm 20 triệu tiền làm máy và 1 triệu 400 nghìn tiền thay bình ắc quy”, anh Tâm cay đắng kể lại.

“Là một người am hiểu về xe và đã tham khảo nhiều nơi, tôi khẳng định rằng với số tiền đó hoàn toàn có thể thay mới toàn bộ động cơ cho chiếc xe trị giá 200 triệu của mình. Đó là chưa kể đến việc xe của công ty tôi bị “ngâm” hơn 3 tháng thì việc chết ắc quy và phải thay mới là điều đương nhiên. Rõ ràng cách làm ăn của gara ô tô này có vấn đề và muốn "chặt chém" khách hàng”, anh Tâm bức xúc.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo Nhật Tân – Trần Tuấn (Giadinh.net.vn)


mạng xã hội

gara ô tô

chặt chém khách hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.