Bị "người yêu" của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện

Phát hiện chồng quan hệ bất chính với người bạn thân, chị Huyền nhắn tin xin đừng liên lạc nữa thì bị người bạn thân kéo gia đình đến đánh hội đồng

Phát hiện chồng quan hệ bất chính với người bạn thân, chị Huyền nhắn tin xin đừng liên lạc nữa thì bị người bạn thân kéo gia đình đến đánh hội đồng khiến chị và con gái phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, Công an huyện Hóc Môn lại không khởi tố vụ án vì sưng tím mặt nhưng thương tích 0%.

Khi vợ của bạn thân nhắn tin với chồng mình

Hơn 1 năm nay, chị Hà Thị Thu Huyền (SN 1980) đã chạy vạy, gởi đơn cầu cứu khắp nơi khi bản thân chị cùng đứa con gái 18 tuổi bị nhóm 4 người phụ nữ xông vào nhà đánh hội đồng khiến bầm tím mặt, chảy máu đầu nhưng cơ quan chức năng vẫn không khởi tố vụ án vì thiếu chứng cứ.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 1.

Hành trình của người vợ bị người yêu của chồng đánh hội đồng đi đòi lại công bằng.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 2.

Chị Huyền đi khắp nơi để cầu cứu nhưng vô vọng.

Theo chị Huyền cho biết nhóm 4 người phụ nữ trên là người thân trong gia đình của bà V.T.T.H (SN 1979, ngụ cùng xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Khoảng giữa năm 2016, vì phát hiện chồng của mình là ông Nguyễn Sơn H. thường xuyên nhắn tin với bà H. nên chị Huyền đã nói bà H. không được liên lạc nữa. Đồng thời, chị Huyền cũng yêu cầu chồng không tiếp tục qua lại với bà H. vì hai bên gia đình chơi rất thân với nhau, cả 2 đều đã có gia đình riêng và các con.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó, bà H. vẫn liên tục nhắn tin cho chồng chị Huyền khiến chị rất bức xúc. "Chồng chị bảo đã cắt đứt liên hệ với bà H. rồi nhưng bà ta vẫn quyết tâm bám lấy chồng chị. Hai bên gia đình trước giờ coi nhau như người thân, lại chỗ hàng xóm láng giềng mà bà H. lại làm vậy. Sau đó lại kéo người qua đánh cả 2 mẹ con", chị Huyền cho biết.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 3.

Những ám ảnh kinh hoàng của gia đình chị Huyền suốt hơn 1 năm nay.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 4.

Giấy khám của bệnh viện huyện Hóc Môn cho đứa con gái của chị Huyền.

Theo chị Huyền, vào trưa ngày 1-10-2016, lấy lý do chị Huyền bịa chuyện nói xấu mình về mối quan hệ bất chính với ông Sơn H., bà H. đã cùng 3 người phụ nữ khác, trong đó có mẹ và con gái bà H. kéo đến nhà chị Huyền để hỏi chuyện.

Tại đây, 4 người phụ nữ đã xông vào hành hung chị Huyền và con gái chị là em Hiền, kết quả cả 2 mẹ con bị đánh trọng thương, phải nhập viện điều trị một thời gian dài, đồng thời trình báo với Công an huyện Hóc Môn.

Tại cơ quan công an, mẹ con chị Huyền khai rằng đã bị bà H. dùng nón bảo hiểm tấn công nhưng cả nhà bà H. đều phủ nhận, cho rằng chỉ đánh bằng tay. Cơ quan CSĐT xác minh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn thì hồ sơ thể hiện chị Huyền bị chấn thương mặt, tổn thương cạn ở vùng đầu.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 5.

Mặt mũi chị Huyền sưng húp nhưng thương tích là 0%?

Kết luận ngày 16-11-2016 của Trung tâm Pháp y TP.HCM nêu rõ: "Chấn thương phần mềm gây sưng bầm mắt phải, mặt phải, thương tích tích do vật tày tác động gây ra" nhưng "Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích là 0%"?

Đánh người vẫn vô tội?

Ngày 15-12-2016, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng theo lời khai của nhóm người bà H. thì chỉ đánh bằng tay với thương tật 0% nên không cấu thành tội "Cố ý gây thương tích". Ngày 19-12-2016, VKSND huyện Hóc Môn có Kết luận số 13/KLKS-VKS cho rằng Cơ quan CSĐT Công an huyện ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn đã chuyển hồ sơ vụ "Cố ý gây thương tích" này cho Công an xã Đông Thạnh để xử lý theo thẩm quyền.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 6.

Nỗi đau đớn của người vợ bị "người tình" của chồng hành hung.

Theo đó, VKS thống nhất với Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn cho rằng 2 người nhà bà H. có hành vi dùng tay đánh vào mặt gây thương tích cho chị Huyền nhưng tỉ lệ 0%. Theo Điều 104/BLHS, hành vi của 2 người nhà bà H. không đủ để cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" nên theo khoản 2 Điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự, không khởi tố vụ án là chính xác.

Nhận được quyết định từ VKS, chị Huyền tiếp tục làm đơn khiếu nại gởi các cấp chính quyền nhưng đều bị bác đơn khiếu nại vì thấy không thỏa đáng.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 7.

Kết quả giải quyết đơn khiếu nại của chị Huyền vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

Chị Huyền cho biết kể từ ngày xảy ra vụ việc, cuộc sống của gia đình chị bị đảo lộn hoàn toàn khi những chấn thương ở mặt, đầu của chị và con gái vẫn còn di chứng. Đặc biệt, đứa con trai nhỏ 4 tuổi khi chứng kiến mẹ và chị gái bị đánh đã mất ăn mất ngủ mấy tháng trời vì lo sợ, hai vợ chồng chị Huyền cũng "ngại" khi nhắc đến mối quan hệ với bà H.

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 8.

Chị Huyền vẫn miệt mài làm đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng suốt 1 năm nay.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Hòa Hưng – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết nhóm người bà H. đã xông vào nhà, dùng vật tày tấn công mẹ con chị Huyền, đánh thẳng vào vùng đầu gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng Cơ quan CSĐT và VKSND huyện Hóc Môn lại không khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và xâm nhập bất hợp pháp chỗ ở của người khác là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Luật sư Hưng phân tích: "Bà H. là người chủ mưu, đã kéo theo 3 người khác là đồng phạm để đến nhà bà Huyền gây sự, lại dùng mũ bảo hiểm để tấn công vào đầu cả hai mẹ con bà Huyền khiến cả 2 đều bị thương phải nhập viện. Đồng thời, theo Điểm m khoản 1 Điều 134 BLHS 2015, hành vi của nhóm nhà bà H. có tính chất côn đồn khi ngang nhiên kéo đến nhà bà Huyền để gây sự, xâm phạm chỗ ở của bà Huyền theo Điều 158, BLHS 2015 quy định".

Bị người yêu của chồng kéo đến nhà đánh bầm mặt, chảy máu đầu, người phụ nữ hơn 1 năm đi kiện - Ảnh 9.

Những tấm ảnh chị Huyền và con gái lúc mới bị đánh được gia đình chụp lại.

Trong quá trình giải quyết đơn tố giác của chị Huyền, luật sư Hưng cũng cho rằng Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn đã không khách quan khi không thực nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người hàng xóm xung quanh để làm sáng tỏ sự việc. Hơn nữa, em Hiền (con gái chị Huyền) bị đánh đến chảy máu đầu vẫn không được cấp giấy cho đi giám định thương tật từ lúc xảy ra vụ việc. Bản thân chị Huyền cũng sau 1 tháng mới được đi giám định.

Luật sư Hưng nhấn mạnh: "Việc bị đánh bầm mắt, bầm mặt, chấn thương phần mềm nhưng kết quả giám định là 0% là rất vô lý. Để tránh bỏ lọt tội phạm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, tôi đề nghị Cơ quan CSĐT và VKSND huyện Hóc Môn cần phục hồi điều tra vụ việc để xử lý khách quan, đúng người đúng tội tránh sự khiếu nại kéo dài".

Theo Thời đại

quan hệ bất chính

đánh hội đồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.