Bị nhắc nhở không được trèo lan can quay phim, chồng sản phụ đánh bác sĩ mổ đẻ cho vợ

Vừa tiến hành mổ đẻ cho bệnh nhân ra ngoài, người chồng sản phụ bất ngờ dùng đèn phin tấn công trực diện vào 2 bác sĩ

Vừa tiến hành mổ đẻ cho bệnh nhân ra ngoài, người chồng sản phụ bất ngờ dùng đèn phin tấn công trực diện vào 2 bác sĩ, khiến cả 2 bác sĩ đều bị thương nặng.

Ngày 20/2, tại khoa Sản (Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Yên Bái) đã xảy ra sự việc chồng của một sản phụ cùng một nhóm thanh niên liên tục dùng đèn pin tấn công 2 bác sĩ.

Điều đáng nói, cả 2 bác sĩ đều vừa ở trong phòng mổ đẻ, trực tiếp tham gia vào kíp mổ cho vợ của người hành hung.

Xác nhận thông tin trên với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Phong - Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Yên Bái cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 20/2 tức ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất, khi Lê Hồng Nam (SN 1985, địa chỉ thường trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã đưa sản phụ Quách Thị Phương Thảo (SN 1993) vào Bệnh viện Sản nhi Yên Bái để sinh con.

Khi vào viện, gia đình sản phụ Thảo có đề nghị các bác sĩ mổ lấy thai, sau khi thăm khám xong các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật lấy thai nhi và sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ đẻ.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái, nơi xảy ra sự việc.

Trong quá trình kíp trực đang làm việc, Lê Hồng Nam ở ngoài đã trèo lên lan can để quay phim. Thấy vậy, một nữ hộ sinh đã nhắc nhở người đàn ông này.

“Khi bị nhắc, người đàn ông này chửi bới lại và nói rằng khi nào mổ xong, gặp ai sẽ đánh người đó. Qủa thật khi bị dọa, các bác sĩ ai cũng lo lắng, nhưng sản phụ Thảo nói rằng, chồng mình chỉ dọa thôi chứ không làm gì cả (sản phụ gây tê tủy sống nên vẫn tỉnh).

Sau khi các bác sĩ phẫu thuật xong các bác sĩ đã ra ngoài phòng mổ, nhưng vừa ra khỏi phòng mổ thì bác sĩ Phạm Hải Ninh, Khoa Gây mê hồi sức và bác sĩ Hoàng Đức Trung, Khoa Sản đã bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến dùng đèn pin đập vào đầu”, ông Phong thông tin.

Ngay sau khi bị hành hung, hai bác sĩ bị thương, trong đó có một bác sĩ bị khâu 20 mũi ở đầu và mặt và được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu, tiếp tục điều trị. Hiện hai bác sĩ đã qua cơn nguy kịch.

Riêng đối với Lê Hồng Nam, đã rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

 “Bác sĩ giúp gia đình đối tượng mổ theo yêu cầu và mẹ tròn con vuông mà lại hành hung bác sĩ như vậy. Đối tượng này quá liều lĩnh và dã man”, ông Phong chia sẻ.

Hiện, Công an thành phố Yên Bái đang phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt đối tượng Lê Hồng Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Lê Phương (Khám phá)

sản phụ

mổ đẻ

đánh bác sĩ

hành hung bác sĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.