Phòng khám Future Clinic tại TP.HCM bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona

Quảng cáo có thể xét nghiệm virus nCoV tại nhà và cho kết quả trong vòng 48 giờ, Phòng khám Future Clinic vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 35 triệu đồng.

Cụ thể Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngày 8/2 trên trang facebook của Phòng khám Future Clinic (quận 7, TP.HCM) có đăng tải nội dung: Dịch vụ Xét nghiệm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại nhà, có kết quả trong 48 giờ.

Phòng khám này hứa hẹn nhân viên y tế sẽ đến lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và cam kết đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Phòng khám Future Clinic tại TP.HCM bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona-1
Thông tin đăng tải sai phạm của phòng khám Future Clinic trên mạng xã hội.

Phòng khám cũng cho biết thực hiện xét nghiệm dưới sự chỉ đạo của người được cho là TS.BS Phạm Hùng Vân cùng cộng sự.

Ngay sau khi nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, giám sát và yêu cầu Phòng khám ngưng ngay việc quảng cáo Dịch vụ Xét nghiệm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ngày 10/2, Thanh tra Sở Y tế làm việc với bà Ngô Triệu Phương Liên, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Future Clinic nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7 (TP.HCM).

Phòng khám Future Clinic tại TP.HCM bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona-2
Lấy máu tại bệnh viện ở TP.HCM.

Thời điểm làm việc, công ty có cung cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế cấp và Bác sĩ Phan Lương Ánh Linh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở trên ngưng ngay các nội dung quảng cáo, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo các dịch vụ kỹ thuật: tế bào gốc, phẫu thuật thẩm mỹ,…;

Phòng khám Future Clinic tại TP.HCM bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona-3
Diễn tập đối phó với dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra tại BV Thống Nhất (TP.HCM).

Thanh tra Sở Y tế cũng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ Future Clinic về hành vi "Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo qui định" với số tiền phạt là 35 triệu đồng.

Phòng khám cũng được nhắc nhở chỉ hoạt động theo đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, không được triển khai các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài phạm vi chuyên môn kỹ thuật được cấp.

Phòng khám Future Clinic tại TP.HCM bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona-4
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - nơi tiếp nhận các mẫu bệnh phẩm để gửi lên Viện Pasteur xét nghiệm virus corona.

Được biết ở TP.HCM hiện chỉ có Viện Pasteur TP.HCM là nơi được phép xét nghiệm viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Các mẫu bệnh phẩm sẽ được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC) sàng lọc trước khi gửi đến nơi này.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/phong-kham-future-clinic-tai-tphcm-bi-phat-35-trieu-dong-vi-quang-cao-dich-vu-xet-nghiem-virus-corona-222020122225954207.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.