Bị tố “chặt chém” khách hàng, chủ gara Mạnh Sơn lên tiếng phản bác

Thứ năm, 04/05/2017 19:10
Chủ gara Mạnh Sơn khẳng định, nếu tài xế Lê Cường không đính chính thông tin trên mạng xã hội thì sẽ kiện ra tòa án.

Chủ gara Mạnh Sơn khẳng định, nếu tài xế Lê Cường không đính chính thông tin trên mạng xã hội thì sẽ kiện ra tòa án.

 Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt ý kiến của chủ tài khoản facebook Lê Cường tố bị một chủ gara “chặt chém” kinh hoàng. Theo đó, tài xế này cho biết, khoảng 9h30 đêm 29/4, khi anh đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thì ô tô cảnh báo áp suất dầu trên bảng đồng hồ.

Sau đó, một nhân viên cứu hộ xuất hiện và đồng ý đi mua dầu giúp với giá 700.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi bơm dầu xe vẫn không hoạt động được buộc phải gọi xe cứu hộ. Lúc này, anh đang cách Pháp Vân 9km và được xe cứu hộ đưa đến gara Mạnh Sơn trên đường Ngọc Hồi để sửa chữa.

Đến sáng hôm sau, đúng hẹn anh Cường đến lấy xe thì nhân viên gara cho biết xe rò dầu phải sửa hết 2.500.000 đồng, tiền công kéo máy là 5.500.000 đồng và tiền dầu 500.000 đồng. Tổng chi phí hết 8.000.000 đồng.


Những thông tin chia sẻ với lời nhắn cần cộng đồng chung tay tẩy chay Gara ô tô Mạnh Sơn để họ không lừa đảo được nữa của anh Lê Cường đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Những thông tin chia sẻ với lời nhắn "cần cộng đồng chung tay tẩy chay Gara ô tô Mạnh Sơn để họ không lừa đảo được nữa" của anh Lê Cường đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Bức xúc vì bị "chặt chém", anh Cường đã đăng tải thông tin trên lên facebook cá nhân và các trang mạng xã hội, diễn đàn về ô tô... với lời nhắn “tẩy chay những hạng người dơ bẩn cho xã hội. Nếu chẳng may xe cộ bị sự cố thì nên tránh gara này ra”.

Chỉ trong ngày 3/5, nội dung trên đã được hàng nghìn người chia sẻ chóng mặt, nhiều người bày tỏ thái độ chỉ trích gay gắt vì cách làm ăn chộp giật của chủ gara ô tô nói trên.

Để có thông tin khách quan về sự việc, chiều 3/5, PV Báo Gia đình & Xã hội đã liên lạc với chủ gara Mạnh Sơn.

Chị Nguyễn Thu Hà (40 tuổi, vợ của anh Nguyễn Tiến Mạnh - chủ gara ô tô Mạnh Sơn) cho biết, gia đình chị đã nắm được những thông tin do anh Cường đăng tải. 2 vợ chồng chị khẳng định thông tin đăng trên mạng đã bị hư cấu, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của gara và cuộc sống của gia đình mình.

Theo lời chủ gara ô tô Mạnh Sơn, rạng sáng 30/4, gara này tiếp nhận một chiếc ô tô mang biển số 28A – 014.XX do chủ xe là Lê Cường được đội cứu hộ đưa đến sửa chữa.

Chị Hà khẳng không có bất kỳ sự móc nối nào giữa gara ô tô Mạnh Sơn và đội cứu hộ. “Đội cứu hộ chỉ làm công việc của họ là đưa xe bị hỏng hóc đến với gara ô tô gần nhất”, người phụ nữ này cho hay.

“Thời điểm đó tại xưởng có anh Nguyễn Tiến Mạnh và 3 nhân viên đang làm việc tại gara. Sau khi kiểm tra sơ bộ chúng tôi có đề nghị “bổ máy” để được kiểm tra chính xác nguyên nhân và anh Cường đã đồng ý. Tất cả hoạt động sửa chữa tại gara đều phải được đồng thuận từ 2 phía”, đại diện gara Mạnh Sơn cho biết.


Chị Nguyễn Thu Hà - đại diện gara ô tô Mạnh Sơn.

Chị Nguyễn Thu Hà - đại diện gara ô tô Mạnh Sơn.

"Sau khi kiểm tra chúng tôi phát hiện xe đã bị bục cả một rốn dầu khiến dầu số và dầu trợ lực đều không đủ để xe tiếp tục hoạt động. Khi đó bạn Cường có gọi điện cho một người bạn xin tư vấn. Việc bạn Cường kết luận rằng xe của mình không thể bị hỏng nhiều lỗi như vậy là chủ quan, không có chuyên môn.

Khi chúng tôi kê khai số tiền bảo dưỡng xe nhưng chủ phương tiện phàn nàn là số tiền quá cao so với mức phí tại các gara ô tô khác, sau đó chúng tôi đã giảm số tiền xuống còn 6 triệu đồng và đạt được thỏa thuận. Phải nói rõ, những ngày lễ giá cao hơn là chuyện bình thường”, chị Hà giải thích.

Cũng theo chị Hà, sau khi thay dầu, chủ xe còn xin không thanh toán phí tiền dầu và nài nỉ “coi như làm phúc”.

Về việc chỉ bảo dưỡng xe trong vòng chưa đầy 20 phút là thông tin sai và đã bị “thêm thắt”. Người phụ nữ này cho biết để hoàn thành việc bảo dưỡng đó thời gian 20 phút là không thể đủ. “Khi bạn đã giao xe cho chúng tôi thì việc của chúng tôi là hoàn thành việc sửa chữa. Thời gian như thế nào không quan trọng”, chị Hà cho hay.


Theo chia sẻ, hoạt động của gara ô tô Mạnh Cường và cuộc sống của gia đình chủ gara đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước những thông tin trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ, hoạt động của gara ô tô Mạnh Cường và cuộc sống của gia đình chủ gara đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước những thông tin trên mạng xã hội.

Cũng theo lời chị Hà khẳng định hoàn toàn không có việc ông chủ và nhân viên của quán sử dụng những lời lẽ kiểu “xã hội” hay mang tính chất đe dọa chủ xe.

Theo chia sẻ, cuộc sống gia đình chủ gara bị ảnh hưởng không nhỏ vài ngày qua. Do số điện thoại của 2 vợ chồng bị anh Cường đưa lên mạng xã hội nên trong ngày 3/5, hai vợ chồng anh chị đã nhận được hàng trăm cuộc gọi và nháy máy, nhắn tin vào số di động.

Các con của chủ gara bị “khủng bố tinh thần” trên mạng xã hội, bị chửi là “bố mày, gia đình mày lừa đảo” khiến các cháu vô cùng hoang mang.

Hiện tại thì gara ô tô Mạnh Sơn đã liên hệ với luật sư và sẽ tiến hành trò chuyện cùng bạn Lê Cường để yêu cầu đính chính thông tin.

“Nếu bạn Cường không đính chính lại thông tin chúng tôi sẽ nhờ pháp luật giải quyết và đưa ra tòa”, đại diện gara ô tô Mạnh Sơn cho biết.

Theo Trần Tuấn – Đinh Hằng (Giadinh.net.vn)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet