Bình Định: Cách ly tập trung 8 người cùng ăn chạp mả với ca dương tính SARS –CoV-2

Cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly tập trung 8 người tiếp xúc gần một trường hợp ở tỉnh Gia Lai được xác định dương tính lần 1 với SARS –CoV-2.

Trưa 2-2, ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, xác nhận chính quyền địa phương đã nhận được công văn hỏa tốc của UBND huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai gửi vào sáng cùng ngày về việc đề nghị phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc với người dương tính lần 1 với SARS –CoV-2.

Bình Định: Cách ly tập trung 8 người cùng ăn chạp mả với ca dương tính SARS –CoV-2-1

Khu cách ly tập trung tại một bệnh viện ở Bình Định

Theo công văn trên, N.H.Đ (ngụ xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) đã dương tính lần 1 với SARS –CoV-2. Trong lịch trình di chuyển, từ ngày 24 đến 26-1, N.H.Đ cùng 4 người khác (ngụ cùng xã Ia Peng) đi đến nhà ông L. ở xã Ân Tường, huyện Hoài Ân bằng xe gia đình. Ngoài ra, Đ. còn tiếp xúc một số người khác ở Bình Định.

"Ngay sau khi nhận được công văn trên, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương vào cuộc rà soát. Qua đó, bước đầu phát hiện 8 trường hợp có tiếp xúc gần với N.H.Đ trong lúc ăn chạp mả tại nhà ông L., ngụ xã Ân Tường, nên đã đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang tiến hành lập chốt phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực nhà ông L. và tiếp tục rà soát các trường hợp khác có liên quan" - ông Khúc cho biết.

Trong một diễn biến khác, sáng cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn cho học sinh, học viên tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3-2 để phòng chống dịch Covid-2019.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-cach-ly-tap-trung-7-nguoi-cung-an-chap-ma-voi-ca-duong-tinh-sars-cov-2-20210202131938866.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.