- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bình Dương: Phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 ở TP.HCM
Sau khi Bộ Y tế thông báo trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng ở TP.HCM, tại tỉnh Bình Dương cũng ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh và đã thực hiện cách ly theo quy định.
Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà và các khu cách ly tập trung.
Đồng thời, giao Công an tỉnh giám sát chặt chẽ và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, yêu cầu xử lý nghiêm và thực hiện cách ly theo quy định. Tiến hành tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở các địa điểm công cộng, trong đó đề cao an toàn phòng, chống dịch bệnh ở các nhà máy, xí nghiệp đông công nhân lao động.
Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần các ca bệnh hoặc nhập cảnh đều được cách ly theo quy định
Ngoài ra, cũng yêu cầu tuyên truyền cho công nhân lao động tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Thực hiện khai báo y tế nếu có tiếp xúc các trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế thông báo tại TP.HCM.
Theo Người lao động
- Thời sự3 giờ trướcNhiều người đang ngủ bên trong nhà phát hiện ngọn lửa bốc lên dữ dội ở tầng trệt nên chạy lên tầng trên kêu cứu.
- Thời sự4 giờ trướcTheo lời khai ban đầu của Trần Đức Thân, đối tượng đã dùng chiếc thớt gỗ đánh vào mặt nạn nhân. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
- Thời sự7 giờ trướcBực tức vì khuyên vợ ngừng uống rượu không được, người chồng lấy gậy đánh nhiều cái vào người vợ khiến nạn nhân tử vong.
- Thời sự7 giờ trướcDự báo thời tiết 22/1, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, trời rét, trưa hửng nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ ngày đêm rất cách biệt.
- Thời sự19 giờ trướcDo cải tạo tốt cộng thêm việc gia đình 9 bị hại có đơn xin giảm nhẹ nên bác sĩ Hoàng Công Lương được ân xá, ra tù trước 11 tháng.
- Thời sự19 giờ trướcTheo dự báo, khoảng ngày 28/01 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn. Từ ngày 29/1, Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2021.
- Thời sự22 giờ trướcDo mây mù và khói bụi gây giảm tầm nhìn, một số chuyến bay dự kiến tới Sân bay Nội Bài đã phải hạ cánh xuống các sân bay dự phòng.
- Thời sự1 ngày trướcLãnh đạo xã Vân Trục cho biết, anh Nguyên là người khuyết tật, 2 vợ chồng ly hôn cách đây khoảng 2-3 năm.
- Thời sự1 ngày trướcNữ sinh viên năm nhất đã tàng trữ trái phép 6 nửa viên chất ma túy trong phòng trọ để xài dần!
- Thời sự1 ngày trướcSự xuất hiện của con chó trong khu bay đã khiến một chuyến bay chặng Tân Sơn Nhất - Thọ Xuân đang giảm độ cao đã phải hủy hạ cánh và bay chờ phía trên sân bay Thọ Xuân.
- Thời sự1 ngày trướcTiến hành xác minh, công an xác định Tr., hiện là công nhân của một công ty thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời nên mời người này làm việc.
- Thời sự1 ngày trướcDự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.
- Thời sự1 ngày trướcCác bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đang cấp cứu cho một nữ bệnh nhân 52 tuổi nhập viện do bị chó cắn với những vết thương chằng chịt trên cơ thể.