Bình Dương: Phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 ở TP.HCM

Sau khi Bộ Y tế thông báo trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng ở TP.HCM, tại tỉnh Bình Dương cũng ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh và đã thực hiện cách ly theo quy định.

Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà và các khu cách ly tập trung.

Đồng thời, giao Công an tỉnh giám sát chặt chẽ và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, yêu cầu xử lý nghiêm và thực hiện cách ly theo quy định. Tiến hành tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở các địa điểm công cộng, trong đó đề cao an toàn phòng, chống dịch bệnh ở các nhà máy, xí nghiệp đông công nhân lao động.

Bình Dương: Phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 ở TP.HCM-1

Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần các ca bệnh hoặc nhập cảnh đều được cách ly theo quy định

Ngoài ra, cũng yêu cầu tuyên truyền cho công nhân lao động tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Thực hiện khai báo y tế nếu có tiếp xúc các trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế thông báo tại TP.HCM.

Theo Người lao động

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/binh-duong-phat-hien-2-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-cac-ca-benh-covid-19-o-tp-hcm-20201204144806972.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.