Bữa ăn khuya đơn giản mà ấm áp sau 1 ngày dài "căng mình" trong khu cách ly của các chiến sĩ: Nồi cháo trắng, gói bim bim cùng chai nước lọc

Hình ảnh hai hàng dài các chiến sĩ bộ đội ngồi ăn cháo, uống nước lọc cùng chút hoa quả vào bữa khuya sau 1 ngày dài căng mình chống dịch Covid-19 và giúp đỡ những người dân ở khu cách ly tập trung được chia sẻ lên mạng xã hội nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của mọi người.

Những ngày gần đây, điểm cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã trở thành nơi cách ly phòng chống dịch COVID-19 cho hàng nghìn du học sinh và người dân từ nước ngoài trở về. Không chỉ chuẩn bị cơ sở vật chất, mà đội ngũ y bác sĩ, bộ đội, công an làm nhiệm vụ tại Khu cách ly cũng phải căng mình làm việc ngày đêm để đảm bảo sức khoẻ, chế độ sinh hoạt, ăn ngủ cho người cách ly y tế tại đây.

Không ít những hình ảnh đội ngũ những người làm nhiệm vụ ở những điểm cách ly phải trải bìa carton, chiếu ngủ ngay ngoài trời, trước sảnh, thậm chí là ngồi chợp mắt ngay ngoài bậc thềm để lấy lại sức trước khi tiếp tục bắt tay hỗ trợ người dân.

Bữa ăn khuya đơn giản mà ấm áp sau 1 ngày dài căng mình trong khu cách ly của các chiến sĩ: Nồi cháo trắng, gói bim bim cùng chai nước lọc-1
Những nồi cháo dã chiến đêm khuya của các chú bộ đội trong khu cách ly tập trung. Ảnh: Facebook.

Có thể thấy, không chỉ đội ngũ y tế làm công tác đảm bảo an ninh, mà các chú bộ đội, công an cũng đã quan tâm đến vật chất cũng như tinh thần, phục vụ tất cả mọi thứ rất chu đáo cho toàn thể các công dân tại khu vực cách ly.

Và, sau những giờ làm việc, sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho mọi người thì một ngày dài của các chú bộ đội lại kết thúc bằng những bữa ăn đơn giản, ấm áp tinh thần đoàn kết.

Đêm qua, hình ảnh bữa ăn khuya của các chú bộ đội được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và hơn hết là trân trọng, yêu thương.

Bữa ăn khuya đơn giản mà ấm áp sau 1 ngày dài căng mình trong khu cách ly của các chiến sĩ: Nồi cháo trắng, gói bim bim cùng chai nước lọc-2
Bữa ăn khuya đơn giản gồm cháo, hoa quả, bim bim, sữa... được chuẩn bị và trải ra ngay bên ngoài hành lang.

"Bữa đêm muộn của những chiến sĩ ở KTX Đại học Quốc gia TP HCM. Bim bim, nước lọc với mì, có vậy thui. Bim bim là do mạnh thường quân ủng hộ, mọi người cũng ủng hộ các chú bộ đội với nhé".

Kèm theo dòng chia sẻ của tài khoản M.P là hình ảnh những món ăn đơn giản như bim bim, một xoong cháo, hoa quả, bát đĩa được trải dài ngay bên ngoài hành lang. Sau đó là hai hàng dài các đồng chí bộ đội cùng nhau thưởng thức bữa ăn khuya đơn giản mà ấm sáp sau một ngày căng mình chống dịch và làm công tác trong khu cách ly y tế tập trung.

Sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao và bày tỏ sự trân trọng, thương cảm với những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ bộ đội trong đợt dịch Covid-19 này.

Bữa ăn khuya đơn giản mà ấm áp sau 1 ngày dài căng mình trong khu cách ly của các chiến sĩ: Nồi cháo trắng, gói bim bim cùng chai nước lọc-3
Các chú bộ đội ngồi quây quần bên nhau sau một ngày dài căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ mọi người bên trong khu cách ly

"Không biết nói gì nữa cảm ơn các chú bộ đội vì tất cả những điều mà mọi người đã làm. Mong các đồng chí thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc. Và luôn là những người tiên phong ở tuyến đầu cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid-19. Là một du học sinh sắp kết thúc thời gian cách ly, mình xin gửi lời cảm ơn mọi người và thật xin lỗi vì đôi khi đã gây phiền toái cho các đồng chí trong thời gian vừa qua", tài khoản D.P chia sẻ.

"Chúc các đồng chí đang túc trực ở các khu cách ly sức khỏe dồi dào. Thương lắm, ăn uống đơn giản, ngủ cũng vội vã nữa. Chỉ mong dịch bệnh nhanh qua để các y bác sĩ, các đồng chí bộ đội đỡ vất vả hơn thôi. Cảm ơn mọi người vì những hi sinh thầm lặng trong cuốc chiến chống dịch Covid-19 này", một bạn khác chia sẻ.

Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bua-an-khuya-don-gian-ma-am-ap-sau-1-ngay-dai-cang-minh-trong-khu-cach-ly-cua-cac-chien-si-noi-chao-trang-goi-bim-bim-cung-chai-nuoc-loc-220202438729906.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

Bình luận(7)
Minh Hương
24/03/2020 | 17:17
Đúng là Bộ đội thời chiến (cuộc chiến chống giặc Covid-19). Cám ơn các anh - những người Chiến sĩ anh hùng!!! Nhất định chúng ta sẽ thắng lợi!!!
Cho họ ăn uống thế này thì là sao có đủ sức khỏe để làm việc, nếu họ nhiễm bệnh thì chuyện gì sẽ xảy ra? Nhân viên tế và đội ngũ làm công tác chống dịch phải được ưu tiên hơn chứ???
ThanhAnh
24/03/2020 | 12:29
Rất xúc động, chúc các anh khỏe. Mong nhà nước trích thêm kinh phí ngân sách để lo ăn uống cho các anh tốt hơn để còn chống giặc Covid-19!
Randuy
24/03/2020 | 11:13
Đôi khi làm cả nhiệm vụ quên ăn...
Tâm
24/03/2020 | 11:13
Phải tăng thêm chất dinh dưỡng cho bữa ăn của các chiến sĩ áo trắng và áo xanh chứ ạ. Xót xa quá!