Buộc cách ly một bệnh nhân trốn viện từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi

Một bệnh nhân 28 tuổi, trú ở xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi buộc cách ly tại nhà, sau khi người này bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trong khi bệnh viện này đang trong thời gian phong tỏa.

Buộc cách ly một bệnh nhân trốn viện từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi-1

Bệnh nhân 419 đang điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn (Quảng Ngãi), hiện sức khỏe ổn định - Ảnh PTQ.

28/7, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân B.T.B  tự ý rời bệnh viện Đà Nẵng trở về quê tại huyện Nghĩa Hành, cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng tiếp cận, kiểm tra tình hình sức khỏe, đồng thời yêu cầu người này tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định.

Một trường hợp khác là P.V.T (20 tuổi ở xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) trở về từ TP. Đà Nẵng, có dấu hiệu sốt và rát họng, nghi bị COVID-19. Sở Y tế Quảng Ngãi cũng yêu cầu anh T. cách ly tại địa phương. Dự kiến chiều nay (28/7), bệnh nhân P.V.T sẽ có kết quả xét nghiệm chính thức.

Buộc cách ly một bệnh nhân trốn viện từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi-2

Cơ quan Công an Quảng Ngãi làm việc với người nhà xe Thanh Hường nhưng vẫn chưa lấy được danh sách những người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 419 - Ảnh: Thiên Quỳ Tử

Sau nhiều ngày truy vết, sáng 28/7, ngành y tế Quảng Ngãi xác định có 275 trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân 419. Trong số này có đến 145 trường hợp là F1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với 35 trường hợp có liên quan đến đến ca bệnh này.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa xác định được danh sách những người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 419 dương tính với COVID-19 vào ngày (26/7) của nhà xe Thanh Hường.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.tienphong.vn/xa-hoi/buoc-cach-ly-mot-benh-nhan-tron-vien-tu-da-nang-ve-quang-ngai-1695486.tpo

trốn cách ly

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.